IRC-Galleria

Etsi blogeja

Toiminnot

Uusimmat blogimerkinnät

« Uudemmat -

MOSsiAsemasota, pitkä ja katkeraLuonut: MOSsiLauantai 11.07.2020 08:03

Ihmisen perimä ei ole sotaisa,
vaan sovitteleva laiskuutensa ansiosta,
joka saa miettimään kahteen kertaan,
onko syytä sotaan,
jossa panoksena on paljon enemmän,
kuin tykinkuulia.
Mutta hengen velttous sai ihmisen
luovuttamaan valtansa edusmiehille,
jotka käyvät kiivasta kiista vallasta
eikä suinkaan tavankansalaisen asioista.
Ja tästä syntyy puhdistustentuli,
jossa veri on valtaa halvempi -
hirmuhallintoja,
jotka eivät välitä tuhosta,
vain asemasta!

MiittisOlo alkaa olla paljon parempi.Luonut: MiittisLauantai 11.07.2020 07:43

Pari viimeiset päivää ovat olleet rankkoja. Mutta nyt alkaa onneksi helpottaa. On ollut paljon ahdistusta. Eilenä mua ahdisti ja mä selvisin ilman rauhottavaa. Mutta nyt mua ei onneksi ahdista yhtään. Kyllä tää tästä. Välillä on rankkaa mutta kyllä siitä sitten selviää jotenkin. Onneksi olen nukkunut hyvin taas viime yön niin jaksaa taas. Tänään ei onneksi tarvitse lähteä mihinkään. Voi vaan olla. Illalla olen menossa taas parhaan kaverin luokse viettämään iltaa. Olin eilen illallakin sen luona. Katsottiin vika pihlajasatu jakso. Se olisi mun mielestä saanut jatkua. Oli hyvä. Ehkä siitä tulee taas uusi kausi jossain vaiheessa.
Kävin eilen apteekissa hakemassa leponexit. Nyt on sitä lääkettä taas.
Pariksi viikoksi. Masennuslääkkeet pitää hakea sitten ensi viikolla.
Kävin myös kaupassa eilen niin ostin litran jäätelöä minkä sitten söin kokonaan. Oli hyvää. Jäätelöä voisi syödä useammin. Teen niin.
Jäätelö ei ole mun mielestä kamalan kallista. Onneksi on pakastin mihin voi sitten pistää jäätelöt. Ulkona näyttää olevan semmoinen ilma etten ole kyllä lähdössä lenkille. Tänään pitäisi sataa koko päivä vettä.
No olen nyt sisällä ja aijon pitää netflix katsmomis päivän.
Siinä se päivä menee kivasti. Nukun myös ehkä päikkärit jos nukuttaa.
Ihanaa kun ei ole mihinkään kiire. Voi vaan nyt olla. Toivon että ensi viikko menee mukavasti taas. Luulen että silloin menee jo paljon paremmin kun taas tällä viikolla. Luulen etten taas hetkeen joudu syömään rauhottavia. Mikä olisi vaan hyvä.
Onneksi nuo iltalääkkeet rauhoittaa aina illalla kun ne ottaa.
Hyvä ja vahva lääke. Mulla on taas verikokeet loppu kuusta.
Sain eilen ajan sinne. Onneksi on tottunut käymään joka kuukausi verkokeissa. Mutta olen aika tyytyväinen mun lääkitykseen.
Pystyy elämään tätä elämää jotenkin. Onneksi olen hyväksynyt tämän sairauden ja oppinut elämään sen kanssa.
Mun kavereilla on sama sairaus. Nekin syö leponex lääkettä.
Ollaan aina toistemme tukena kun tulee vaikeaa.
Pakko sanoa että mulla on ihan parhaat kaverit.

Ruusukas<3Luonut: RuusukasLauantai 11.07.2020 04:08

hetekaStill loving youLuonut: hetekaLauantai 11.07.2020 00:27Villiä

hetekaTo Mega Therion 666Luonut: hetekaLauantai 11.07.2020 00:21

Tomi1989Katoin tänäänLuonut: Tomi1989Perjantai 10.07.2020 22:59

Team ahman 1jakson mul on ne kaikki

hetekaKoshLuonut: hetekaPerjantai 10.07.2020 15:58

Amantaako hänkin ... pitkin midda-tuolin vriidaan
Joskus ollaan ... kaikki saatu hieno peli
Kuolen jotenkin ... mutten todellakaan tänään


Totta, eikä normaalisti tehnyt, se meni
Lööbaamaan uimaan, ja sen jonkun, jonkun vit*n


Tule meidän kanssa, on aika lähteä, no heippa
Se p!tza, ö-hän, jumalauta
Kiếm lời từ nhà nát tưởng chừng như "món ngon" thế nhưng lại là con dao hai lưỡng. Vậy có nên mua nhà nát không và nếu có cần lưu ý những gì?Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Nhà Đất Mới giải đáp dưới bài viết sau đây.
1. Tìm hiểu về nhà nát

1.1. Định nghĩa nhà nát

mua-nha-nat-2.jpgNhà nát hay còn gọi nhà xuống cấp lâu năm, nhà cũ, giá trị sử dụng rất thấp hoặc hết giá trị sử dụng


Nhà nát hay còn gọi nhà xuống cấp lâu năm, nhà cũ, giá trị sử dụng rất thấp hoặc hết giá trị sử dụng. Loại nhà này thường có kết cấu xây dựng vượt quá thời gian sử dụng cho phép, hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh dẫn tới hư hỏng. 
1.2. Có nên mua nhà nát?

mua-nha-nat-3.jpgNhà nát sau khi vào tay những nhà đầu tư thông minh, chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ để sửa chữa, nâng cấp là có thể bán với giá gấp 1,5 – 2 lần so với ban đầu


Đánh giá một cách khách quan, mua nhà nát để ở sẽ không thể sánh ngang với mua một căn nhà mới xây. Bởi nhà xây mới có luôn có độ an toàn cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và có thời hạn công trình lâu hơn.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư bất động sản, nhà nát sở hữu nhưng lợi thế riêng và đem lại phần lợi nhuận khá hấp dẫn. Nhắc đến việc mua loại nhà này, nhiều người nghĩ rằng đây là việc làm mạo hiểm. Vì người bán muốn đẩy đi không được mà có người lại đổ tiền ra mua. 

Thực tế cho thấy, nhiều người khi thấy tình trạng nhà xuống cấp đều chấp nhận bán với giá rẻ, chủ yếu giá bán dựa trên giá trị đất. Nhà nát sau khi vào tay những nhà đầu tư thông minh, chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ để sửa chữa, nâng cấp là có thể bán với giá gấp 1,5 – 2 lần so với ban đầu.

Mua loại nhà này có người giàu lên nhưng cũng không ít người gặp phải rủi ro. Hầu hết do chưa có kế hoạch kinh doanh hợp lý và đủ kinh nghiệm. Tuy nhiên, đây vẫn là kênh đầu tư không thể bỏ qua trước thị trường nhà đất ngày càng đắt đỏ.
2. 4 kinh nghiệm mua nhà nát để đầu tư hiệu quả

2.1. Lịch sử căn nhà 

mua-nha-nat-4.jpgKhi mua nhà cũ, nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin căn nhà, chủ nhà, nguyên nhân căn nhà bị xuống cấp và pháp lý của căn nhà,…


Nếu mua một căn nhà nát, nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu lịch sử kỹ càng. Khi mua dạng nhà này, bạn cần tìm hiểu thông tin căn nhà, chủ nhà. Biết nguyên nhân căn nhà bị xuống cấp và pháp lý của căn nhà,…

Thông thường, nhà đầu tư đa phần sẽ mua nhà nát khi người bán muốn chuyển sang nhà mới hoặc mới thăng chức, trúng số, mới lập gia đình… Nếu căn nhà của người bán mắc bệnh hiểm nghèo, mới ly hôn, từng xảy ra tranh chấp, kiện tụng,… thì nhà đầu tư tuyệt đối cần tránh.

Theo phong thủy, tình trạng của gia chủ sẽ ứng với những nguồn năng lượng bên trong căn nhà. Do đó, nếu chủ cũ mang vận rủi và người sau mua lại sẽ gặp phải điều tương tự.

Do đó, để tránh “rước họa vào thân”, người mua cần tìm hiểu kỹ về lịch sử ngôi nhà. 
2.2. Vị trí căn nhà


Một căn nhà tốt phải đáp ứng được 01 trong 03 yếu tố “Nhật cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ”. Tức là căn nhà phải gần đô thị (khu vực đông dân cư), gần sông hoặc gần đường lớn, nó quyết định đến tính thanh khoản và khả năng sinh lời.

Nếu nhà nát có địa thế thuận lợi thì dù không cần cải tạo, nhà đầu tư vẫn có thể giữ nguyên hiện trạng và bán với giá cao. Tuy nhiên, có một số căn nhà nát có vị trí không tốt về phong thủy nên xem xét như:
 • Nhà nát nằm ở ngã ba.
 • Nhà nát nằm ở bên cạnh đường sắt.
 • Nhà nát bị che bởi các nhà cao tầng.
 • Nhà nát nằm ở thung lũng, sườn dốc, chỗ trũng, chân núi.
 • Nhà nát gần chùa, đền, miếu.
 • Nhà nát nằm trên nền giếng cũ.
 • Nhà nát trước mặt có ống khói, cột điện, cây to.
2.3. Môi trường sống xung quanh

mua-nha-nat-5.jpgĐể dễ dàng thanh khoản, nhà đầu tư cần tìm mua những căn nhà nát tại khu vực có hàng xóm thân thiện, an ninh chặt chẽ,… để tiến hành cải tạo


Xem Thêm: Có nên mua nhà gần đường điện cao thế?

Điểm cốt lõi khi mua nhà nói chung đều cần đến các yếu tố “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Nghĩa là khi yếu tố trời, đất và con người phải hòa hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi tồn tại trong cùng một môi trường. 

Sở dĩ, tâm lý của người mua luôn muốn tìm những nơi có môi trường sống văn minh, hiện đại. Do đó, để dễ dàng thanh khoản, nhà đầu tư cần tìm mua những căn nhà nát tại khu vực có hàng xóm thân thiện, an ninh chặt chẽ,… để tiến hành cải tạo.
2.4. Hình dáng khu đất


Rất nhiều người mua nhà ở khắt khe với hình dáng khu đất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của họ. Vậy nên, nhà đầu tư cần nắm được tâm lý trên để tìm được nhà nát có thế đất đẹp. Cụ thể như:
 • Hình vuông hay hình chữ nhật luôn được coi là dáng đất đẹp. Nhất là đằng sau cao hơn đằng trước, tượng trưng cho sự tốt lành. Ngược lại, sẽ tạo ra hậu vận khó khăn, trắc trở cho người sở hữu.
 • Dòng sông hoặc đường đi phía trước nhà nát cần uốn lượn như hình chữ U. Nếu căn nhà nằm giữa phần cong đáy chữ U bên trong sẽ lưu giữ được của cải, tạo thế vững vàng trong công việc và cuộc sống.
 • Nếu nhà nát nằm trên dáng đất hình tam giác và nằm tại nơi đường giao nhau tạo thành hình chữ Y, sẽ tạo thành “tứ bình bất ổn”, mang nghĩa rất xấu.
 • Căn nhà nằm trên dáng đất có hình chữ L cũng được coi là không tốt. Do không khí khó lưu chuyển quanh các góc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trên đây là bài viết chia sẻ 04 kinh nghiệm có nên mua nhà nát không nhà đầu tư nào cũng nên biết. Nếu bạn đang quan tâm đến những nội dung tương tự, hãy tiếp tục theo dõi Nhà Đất Mới để có thêm nhiều tư vấn đầu tư hữu ích.Nguồn: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/mua-nha-nat.html

Pingureetu-Luonut: PingureetuPerjantai 10.07.2020 10:36

4 KYSYMYSTÄ RAKKAUDESTA
Rakastavatko kaikki vanhempiaan ? - Eij kyl kaikki välttämät rakasta.
Voiko netissä tavata tosirakkauden ? - Miksei vois? o:
Montako kertaa olet ollut rakastunut ? - En tiiä.
Kumpi merkitsee enemmän; luonne vai ulkonäkö? - Ehkä vähä kumpiki :D

ENSIMMÄISET
Ensimmäiset lävistykset/tatuoinnit: Miulla oli eka kerra korvikset varmaa 5vuotiaana o.o ja sit joskus hommasi uusiksi mut ei oo enää :D
Ensimmäinen viholliseni: Eipä ole.

7 VIIMEISIMMÄT
Viimeisin itku tapahtui: Eilen.
Viimeisin lukemasi kirja oli: Joku manga kirja.
Viimeisin nähty elokuva elokuvateatterissa: Frozen 2 :D
Viimeisin syöty ruoka: Karjalanpiirakka.
Viimeisin puhelu oli: Äiti :D
Viimeisin soitettu biisi: En muista.
Viimeisin juotu juoma: Kahvi.

2 SEKALAISIA
Haluatko mennä naimisiin: Ehkä joskus :D
Tuletko toimeen vanhempiesi kanssa: Tuun (:

MITÄ SINULLA ON
☆ Ikävä - Moniaki :c
☆ Taskuissasi - Eipä mitää.
☆ Laukussasi - Ei mitää :D
☆ Päälläsi - Huppari,tpaita,lökärit,sukat ja alusvaatteet :''DD
☆ Tarve - Hali pula ._.
☆ Kynsissäsi - Ei mitää.
☆ Mielessä - Sitä sun tätä.

OLETKO
☆ Stripannut - Joo en :D
☆ Pettynyt - Liianki monesti.
☆ Vihainen - No en täl hetkel o:
☆ Lukiossa - Een.
☆ Mustasukkainen - Joskus.
☆ Herkkä - Liianki...
☆ Kipeä - En täl hetkel.
☆ Valvonut koko yön - Oon :D
☆ Ajanut traktoria - Een.
☆ Katunut tekojasi - Joo..
☆ Ilkeä - Jos joku o ilkiä miul oon ehkä ollu takasi mut en muute o:

ONKO
☆ Joku kehunut ulkonäköäsi - Juu.
☆ Rusketus kaunista - Kai se riippuu.
☆ Mielessäsi alkoholipitoinen viikonloppu - Eipä oo.

YLEISTÄ:
☆ Lempipaikka? - Ei tietoa.
☆ Horoskooppisi? - Kaksonen.
☆ Mitä pelkäät? - Menettämist.
☆ Haluatko mennä naimisiin? - Eiks tätä kysytty jo? ehkä joskus.
☆ Montako lasta haluat saada? - 0-2 kai :D
☆ Kolme asiaa joita teet päivittäin? - Syön,pelaan,katon sarjaa :D
☆ Oletko yksin juuri tällä hetkellä? - Lemmikkie kans juu :D

VIIMEISIN
☆ Henkilö jonka kanssa puhuit puhelimessa? - Äiti ^^
☆ Kappale jonka kuuntelit? - Edellee en muista.

• Oletko
♦ (x) hetero
♦ ( ) bi
♦ ( ) homo
♦ ( ) en luokittele itseäni
♦ ( ) en mikään näistä

♥ love
• Oletko varattu? - Enpä ole.
• Haluatko lapsia? - Ehkä joskus.

Sitä ja tätä
1. Oletko ajanut ilman korttia? - Een.
2. Oletko koskaan ollut kolarissa? - Een.
4. Joudutko usein hankaluuksiin? - Enpä kaij.
5. Millainen paita on päälläsi? - Huppari mis o mikki hiiri kuva :p
6. Haastatko usein riitaa? - Een.
7. Keikutko tuoleilla? - Joskus :D
8. Koska viimeksi joit kahvia? - Nyt :D
9. Missä äitisi on nyt? - Töissä.

Seurusteletko? - Edellee en ;o
Haluatko joskus kihloihin? - Ehkä joskus.
Kuinka usein harrastat seksiä? - No jaa.
Rakastaako sinua kukaan? - Kai sukulaiset ja perhe :D
Onko sinulla koskaan ikävä exääsi? - Entiiä o:
Vihaatko ketään tällähetkellä? - Een.
Miksi? - Miks pitäis vihata :D
Voisitko ikinä tappaa toista ihmistä? - No en!
Pelkäätkö kuolemaa? - Kaij.
Entä hämähäkkejä? - Joo xdd
Mikä tunne on hienoin kaikista? - Emmä tie.
Mitä toivot juuri nyt? - Sitä sun tätä mitkä ei koskaa toteudu :D
Oletko onnellinen? - Enpä tiiä...

YSTÄVÄT JA SUKULAISET
Onko sinulla parasta ystävää? - Ei :D
Onko sinulla paljon ystäviä? - Jonku verra nuita o ^^
Entä kavereita? - Onha nuitaki.
Kumpi on sinulle läheisempi, äiti vai isä? - Äiti :D
Kuka on sinun tärkein naispuolinen ystävä? - Öö en voi päättää tärkeintä :D Liia monta <3
Entä tärkein miespuolinen? - Öööö joo en tiiä :D

PAHEET & ELÄMÄNTAVAT
Juotko? - Harvoin.
Tupakoitko? - Een.
Käytätkö huumeita? - Een.
Mitä mieltä olet Kannabiksesta? - Jaa emmie tiiä. HYI.
Suosikkiruokasi? - Ei ole :D

ULKONÄKÖ & SISIN
Kuinka pitkä olet? - 155cm
Oletko tyytyväinen itseesi? - No en.
Millaiset hiukset haluaisit? - Emmätie :D
Onko sinulla lävistyksiä? - Eij.
Entä tatutointeja? - Eij.
Jos ei, haluaisitko? - Een kaij.
Minkäväriset silmät omistat? - Sinivihreeharmaat :D
Entä hiukset? - Siniset.

hetekaHoidetaan Hardcore JumalaLuonut: hetekaTorstai 09.07.2020 15:18

Vieroittautuminen alkoholista ahdistaa osittain siksi, että juomisen aiheuttaman tarkkaamattomuuden syy selviää - juominen aiheuttaa tarkkaamattomuutta.

Ne toistensa kanssa kinastelevat onnelliset ja onnettomat eivät ymmärrä, että jooga estää tulemasta välinpitämättömäksi. Mutta tämä oli ihan marginaalinen kommentti kulttuurin aiheuttamista vastavaikutuksista..


"You're blocking so much to avoid being yourself. Aren't you a silly human being"?

A big realization in a small package.. Muuten tulee pettymys! Now I don't have to escape my past.
Thay đổi trong luật đất đai hiện hành năm 2020 có gì mới?Bắt đầu từ năm 2020 đã có khá nhiều sự điều chỉnh sách về Luật Đất đai hiện hành. Các quy định này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giao dịch, sở hữu và các thủ tục liên quan.

Việc cập nhật các chính sách mới nhất rất cần thiết để đảm bảo quyền lợi của các cá nhân, tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp 6 chính sách mới nhất của Luật Đất Đai năm 2020 cần đặc biệt lưu ý.
1. Áp dụng khung giá đất mới cho giai đoạn 2020-2024


Chính phủ đã ban hành Nghị định mới số 96/2019/NĐ-CP vào ngày 19/12/2019. Theo văn bản này, các tỉnh thành sẽ đồng loạt thực hiện xây dựng và điều chỉnh khung giá đất mới. Quy định về khung giá đất này được áp dụng trong giai đoạn 5 năm từ 2020-2024.

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 tại Khoản 1 Điều 114, theo định kỳ 5 năm, các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương buộc phải xây dựng và công khai bảng giá đất mới áp dụng tại khu vực. Do đó, từ ngày 01/01/2020, khung giá đất trên 63 tỉnh thành sẽ có sự thay đổi.

Quy định về bảng giá này là căn cứ để tính tiền thuê, tiền sử dụng đất, thuế đất, phí quản lý, tiền xử phạt, tiền bồi thường khi thu hồi đất,…

Hầu hết tại các địa phương, khung giá đất năm 2020 đã được điều chỉnh tăng thêm. Theo văn bản về giá đất do HĐND thành phố Hà Nội ban hành, bảng giá năm 2020-2024 có mức tăng bình quân là 15% so với giai đoạn 2014-2019. Trong khi đó khung giá này tại TP HCM về cơ bản được giữ nguyên so với giai đoạn trước.

luat-dat-dai-2020-1.jpg
2. Xử phạt tới 1 tỷ đồng với các vi phạm về đất đai


Theo Nghị định Chính phủ ban hành ngày 05/01/2020 số 91/2020/NĐ-CP, mức phạt hành chính với các vi phạm đất đai đã có sự thay đổi. Cụ thể, có thể phạt tới 1 tỷ đồng đối với những sai phạm liên quan như sau.
a. Chậm trễ trong việc làm sổ đỏ cho dân


Các đơn vị nhận chuyển quyền hoặc kinh doanh nhà đất nếu không thực hiện cung cấp giấy tờ cho người mua làm thủ tục, không nộp hồ sơ để làm sổ hồng sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng.
Thời gian chậm làm sổ đỏ Mức xử phạt hành chính
50 ngày đến 6 tháng Phạt tiền từ 10-100 triệu đồng
Từ 6 đến 9 tháng Bị phạt tiền lên tới 300 triệu đồng
Từ 9 đến 12 tháng Bị phạt hành chính với mức phạt tối đa 500 triệu đồng
Trên 12 tháng hoặc vi phạm từ 100 công trình, đất nền trở lên Bị phạt tối đa 1 tỷ đồng
b. Lấn chiếm đất đai


Mức phạt đối với hành vi lấn chiếm đất đai kể từ năm 2020 cũng đã có sự thay đổi đáng kể. Theo quy định của Nghị định Chính phủ số 91/2019/NĐ-CP tại Khoản 2 Điều 2, mức phạt áp dụng như sau:
 • Lấn chiếm đất nông nghiệp, phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn:
Mức độ lấn chiếm Mức xử phạt
Dưới 0.05 hecta Từ 10 đến 20 triệu đồng
Từ 0.05 đến 0.1 hecta Từ 20 đến 40 triệu đồng
Từ 0.1 đến 0.5 hecta Từ 40 đến 100 triệu đồng
Từ 0,5 đến 1 hecta Từ 100 đến 200 triệu đồng
Từ 1 hecta trở lên Từ 200 đến 500 triệu đồng
 • Đối với đất thuộc trường hợp chưa sử dụng, đất phi nông nghiệp và đất nông nghiệp tại thành thị xử phạt gấp đôi mức phạt trên. Trong đó, mức tiền phạt tối đa với cá nhân là 500 triệu đồng, với tổ chức là 1 tỷ đồng.
c. Phân lô bán nền không đúng quy định


Kể từ ngày 05/01/2020, việc thực hiện phân lô, bán nền trong các khu vực thuộc dự án đầu tư kinh doanh nhà ở không theo đúng quy định sẽ bị xử phạt hành chính. Theo đó, buộc phải đảm bảo đủ 2 điều kiện như quy định của Nghị định 43/2014/NĐ-CP tại Khoản 1 Điều 41.

Luật Đất đai 2020 quy định, nếu không tuân thủ sẽ bị phạt từ 20 triệu đồng lên tới 1 tỷ đồng tùy theo diện tích sai phạm. Đối với mức diện tích chuyển nhượng từ 3 hecta trở lên, các trường hợp sai quy định sẽ bị xử phạt tối đa là 1 tỷ đồng.

Xem thêm: Nguyên tắc quản lý nhà nước về đất đai hiện hành
d. Chuyển đổi đất trồng lúa sai luật định


Việc chuyển đổi đất trồng lúa sang đất nông nghiệp hay đất thổ cư mà không được phép của cơ quan chức năng là vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai hiện hành

Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP quy định tại Khoản 3 và 4 Điều 9, nếu sai phạm từ 3 hecta trở lên tại khu vực đô thị sẽ bị phạt hành chính lên tới 1 tỷ đồng.luat-dat-dai-2020-2.jpg
3. Quy định về xây dựng tầng lửng và tầng tum


Thông tư của Bộ Xây dựng số 07/2019/TT-BXD chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2020. Theo quy định tại Thông tư này, việc xây dựng tầng tum và tầng lửng sẽ có nhiều thay đổi.
 • Số tầng của công trình bao gồm tầng bán hầm, các tầng trên mặt đất và không bao gồm tầng áp mái.
 • Nếu tầng tum chỉ sử dụng để che giếng thang máy, giếng trời hay các công trình, thiết bị khác thì tầng tum không được tính vào số tầng xây dựng.
 • Đối với việc xây dựng tầng mái để cứu nạn, có diện tích dưới 30% diện tích sàn thì tầng mái đó cũng không được tính vào số tầng xây dựng.
 • Đối với nhà ở riêng lẻ, nếu tầng lửng rộng không quá 65% diện tích sàn thì tầng lửng cũng không được tính vào số tầng của công trình.
 • Mỗi công trình chỉ được xây dựng một tầng lửng duy nhất, tầng này không tính vào số tầng xây dựng.
4. Đăng ký thế chấp với tài sản là nhà đất


Năm 2019, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư 07/2019/TT-BTP về việc đăng ký thế chấp đối với loại tài sản là nhà đất. Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ thời điểm 01/01/2020.

Trong Thông tư, tại Khoản 1 Điều 4 đã nêu rõ ràng những trường hợp được đăng ký thế chấp với đất đai và tài sản gắn liền với đất như sau:
 • Thế chấp quyền sử dụng đất
 • Thế chấp quyền sở hữu các tài sản, công trình gắn liền với đất
 • Thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất
 • Thế chấp tài sản gắn liền với đất nhưng được hình thành trong tương lai
 • Thực hiện đăng ký thay đổi nội dung tài sản thế chấp đã đăng ký
 • Xóa bỏ đăng ký thế chấp tài sản
 • Đăng các văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp đối với trường hợp đã thực hiện đăng ký thế chấp.

Như vậy, so với quy định tại Thông tư năm 2016, việc đăng ký thế chấp đối với các dự án xây dựng, dự án đầu tư nhà ở đã được bổ sung thêm.
luat-dat-dai-2020-3.jpg

5. Tính tiền sử dụng đất đai theo luật pháp


Khi Nhà nước cho thuê hoặc giao đất có thu tiền sử dụng đất thì người được thuê/giao đất phải chi trả một khoản tiền. Tiền sử dụng đất được tính theo các quy định của Nghị định Chính phủ số 45/2014/NĐ-CP và sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 135/2016/NĐ-CP.

Cụ thể, mức tiền này được tính theo từng trường hợp như sau:
 • Cho thuê/giao đất qua đấu giá: số tiền đấu giá là tiền sử dụng đất phải nộp.
 • Cho thuê/giao đất không qua đấu giá: tính tiền sử dụng đất bằng công thức như sau:

Tiền sử dụng đất = Diện tích phải nộp tiền sử dụng x Giá đất tính tiền sử dụng đất – Tiền sử dụng được miễn giảm (nếu có) – Tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất được tính vào tiền sử dụng đất (nếu có)

Trong đó, giá đất và mức tiền bồi thường phụ thuộc vào quy định của bảng giá đất hiện hành tại từng địa phương.
 • Nếu thực hiện chuyển đổi đất nông nghiệp từ không thu tiền sử dụng sang có thu tiền sử dụng thì phải nộp bằng mức chênh lệch tiền sử dụng giữa đất ở và đất nông nghiệp.
 • Nếu thực hiện chuyển từ đất ao, vườn cùng thửa với đất xây dựng nhà ở thuộc khu dân cư sang đất ở thì nộp tiền sử dụng đất bằng 50% mức chênh lệch tiền sử dụng giữa đất ở và đất nông nghiệp.
6. Thủ tục giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai theo luật


Các tranh chấp về việc sở hữu, sử dụng sẽ được giải quyết theo luật định. Luật Đất đai quy định tại Điều 202 về trình tự giải quyết vấn đề này như sau:
 • Khi có tranh chấp, các bên tự tiến hành hòa giải với nhau. Nếu không thể tự hòa giải thì thực hiện đơn đề nghị được giải quyết đến trụ sở UBND cấp xã nơi có đất để được giải quyết hòa giải.
 • Thủ tục hòa giải được UBND xã tổ chức trong vòng không quá 45 ngày. Thời hạn này được tính từ thời điểm đơn đề nghị giải quyết tranh chấp được nhận.
 • Nếu có sự thay đổi về ranh giới, người sử dụng đất sau khi hòa giải thì Phòng Tài Nguyên và Môi trường sẽ nhận được biên bản hòa giải từ UBND xã/phường. Theo đó, việc thay đổi ranh giới và cấp lại Sổ đỏ sẽ được công nhận.
 • Nếu hai bên vẫn không thể đi đến hòa giải, đơn giải quyết tranh chấp tiếp tục được gửi lên Tòa án hoặc UBND cấp có thẩm quyền.
 • Sau khi thực hiện giải quyết tranh chấp, quyết định có hiệu lực thi hành phải được thực hiện nghiêm chỉnh. Nếu các bên không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thực hiện.
luat-dat-dai-2020-4.jpg


Trên đây là những chính sách cập nhật đáng chú ý nhất của Luật Đất đai 2020. Việc nắm rõ các quy định này sẽ giúp việc thực hiện các thủ tục mua bán, sử dụng đất thuận lợi hơn và đảm bảo được quyền lợi của người sở hữu.

Để theo dõi thêm các thông tin hữu ích về luật pháp trong lĩnh vực bất động sản, hãy thường xuyên theo dõi Nhà Đất Mới.Nguồn: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/luat-dat-dai-hien-hanh-moi-nhat.html
Etsit kasvoja taivaista, pilven reunoilta, kuun pinnalta, tähtien rajoilta;
etsit kasvoja maasta, kallioista, kivistä, metsistä, merien syvyyksistä.
Huokaisu!
Samainen huokaisu, jonka kuoleva tähti jättää, on
uusi elämä, joka huokaisee syöksyaaltona pitkin maanpintaa.
Kenen kasvoja kuvajainen tunnustaa?
Mistä olevainen tietää, kuka hän on, jos ei hän, joka viriää elonvirtaa?
Samaiset kasvot ovat ne, joita olevainen etsii lopunelämää,
parkuu huutaen pelastajaa, siirtää elonsa hiekkaan, jota tuulet
liikuttaa; meriin, josta maanpäällinen elämä alkaa.
Meret syöksyy rantaan, hiekka valuu pohjaan,
tapahtumat jatkaa kulkuaan.
Henki siirretään elottomaan maahan,
kuin se tunnustaisi vaeltajaa,
rajat piirretään taivaanrantaan,
kuin se olisi luomakuntaa.
Harhautus saa älykkyyden loistamaan,
valehtelu luovuuden kukkimaan,
tarinoitsija jatkaa työtään,
jotta jatkaisi tarkoituksetonta elämäänsä.Kuule isänmaatasi, se on omatuntosi,
kuule hallintoa, se on tahtosi?
Eilinen ilta oli aika rankka. Tuli todella huono olo ja ahdisti ihan hirveästi. Mutta selvisin ilman rauhottavaa. Onneksi kun otti iltalääkkeet niin nekin rauhoitti mun oloa. Nukuin onneksi hyvin viime yön.
Mulla on ollut nyt viime aikoina stressiä. Mutta luulen että nyt alkaa taas helpottaa. Ei sitä aina voi hyvin. Välillä tulee se ahdistus. Mutta uskon että tämä on parempi päivä kun taas eilinen. Nyt mua ei onneksi ahdista. Mikä on hyvä. Tänään mulla on jonkin verran tekemistä. Pitää siivota, pestä pyykit, käydä apteekissa ja kaupassa..Leponexit pitää hakea. Luulen että tänään saan ne. Sitten on sitäkin lääkettä taas.
Masennuslääkkeet haen taas ensi viikolla. Kolmen kuukauden annoksen. Niitä ei sitten ihan heti tarvitse hakea. Riittävät niin pitkään.
Ulkona näyttää olevan kiva ilma. Tällä hetkellä aurinko näköjään paistaa. Saa nähdä tuleeko vettä. Olen menossa taas illalla lenkille. Jos sataa vettä silloin niin sitten en mene. Tänään en näe kavereita. Näen ne taas huomenna. No ihan kiva olla välillä yksinkin. Huomenna menen taas parhaan kaverin luokse. Katsotaan pihlajasatu. Tänäänkin pitää katsoa se. Mielenkiintoinen. Animea varmaan katson taas tänään kun on aikaa. Mutta. Nyt alan kohta syömään aamupuuron ja alan siivota.
Pyykit kerään jo valmiiksi. Vien ne hetken päästä pesuun. Voisi laittaa jotain hyvää musiikkia soimaan taustalle kun siivoaa. Kivempi siivota.
Onneksi huomenna alkaa taas viikonloppu. Saa taas vähän levättyä.
Varmaan ensi viikon viikonloppuna olen menossa vanhempien luokse. En ole taas käynyt vähään aikaan niin nyt on ihan kiva mennä sinne taas.
Trồng răng là một trong những phương pháp về nha khoa tiên tiến và ngày càng được ưa chuộng. Nhưng trước tiên hãy tham khảo trồng răng implant giá bao nhiêu.

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến không ít người bị mất răng, chính vì vậy mà nhu cầu trồng răng hiện nay ngày càng tăng. Có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên, một trong những phương pháp đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất đó chính là phương pháp trồng răng implant nguyên hàm ( cấy ghép implant ), đây được coi là phương pháp trồng răng hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.

quy-tr%C3%ACnh-cay-implant.jpg

Cấy ghép răng implant phương pháp trồng răng tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay
Tại sao bạn nên trồng răng implant?
Trồng răng Implant là giải pháp điều trị mất răng mang nhiều đặc tính ưu việt và nổi trội, nó ra đời như một thành tựu của nha khoa hiện đại và có thể khắc phục tất cả những phương pháp phục hình mất răng trước đây. Đây cũng là giải pháp trồng răng được các bác sĩ của Liên đoàn Nha Khoa Quốc Tế FDI khuyên bệnh nhân nên lựa chọn:

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất nhanh chóng và an toàn
Trồng răng implant mang lại khả năng thay thế răng đã mất nhanh chóng bởi đặc tính của titanium, tích hợp xương nhanh chóng mà không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, an toàn với cơ thể.

Răng sau khi trồng có thể thực hiện chức năng như răng thật
trồng răng

Không chỉ khắc phục hiệu quả tính thẩm mỹ, trồng răng implant còn mang lại kết quả ổn định như mong đợi về khả năng khắc phục các chức năng răng. Răng sau khi được trồng không chỉ có thể tồn tại vững chắc và lâu dài trong cung xương hàm mà còn có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, hoàn toàn không ảnh hưởng đến vị giác.

Hiệu quả duy trì trọn đời
Đây chính là đặc điểm ưu việt nhất của trồng răng implant mà các phương pháp thay thế răng bị mất khác không thể có được. Với tính ổn định của trụ implant, răng sau khi được trồng mới sẽ tồn tại trọn đời trong cung hàm và trở thành 1 phần hòa nhập với cơ thể.

Trồng răng implant hiệu quả được duy trì trọn đời
Ngoài ra trồng răng implant còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương sau khi bị mất răng thật; giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng; không ảnh hưởng đến phát âm, giúp giao tiếp tự tin; giúp hàm và khuôn mặt thẩm mỹ, nụ cười tự nhiên và đẹp hơn.

Trồng răng implant ở đâu đảm bảo uy tín – chất lượng tốt nhất?
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng implant, tuy nhiên để đảm bảo hàm răng sau khi trồng được như mong muốn thì bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng. Nha khoa Delia một địa chỉ nha khoa có uy tín và đang được rất nhiều khách hàng trên cả nước tin cậy sử dụng các dịch vụ tại đây.
Ý nghĩa và cách dùng các loại hoa dùng để thờ cúngNhững bình hoa đẹp, hoa tươi là chắc chắn không thể thiếu trong những ngày Tết. Trong đó, hoa cúng chỉ đẹp thôi là chưa đủ mà các bạn cần phải chọn đúng các loại hoa dùng để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên nữa nhé. Lưu lại, danh sách 8 loại hoa nên đặt trên bàn thờ tổ tiên sau đây để tránh chọn sai nào!
Ý nghĩa của việc dùng các loại hoa để thờ cúng


Theo truyền thống của người Việt, bên cạnh bát hương, chén nước, hoa quả, … trên bàn thờ để cúng rằm, mùng một, Tết, giỗ chạp,… thì luôn có một bình hoa đẹp. Việc cắm hoa trên bàn thờ nhằm thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm, ý nghĩa dâng lên bề trên những điều tốt đẹp bày tỏ sự biết ơn cho dù giá trị vật chất không nhiều.

Với những người Phật tử, hoa còn mang ý nghĩa là nhân, thấy hoa là nhớ đến tu nhân, những đóa hoa đẹp tương lai sẽ mang lại quả ngọt. Vì vậy, trong phong tục thờ cúng của người Việt, việc cắm hoa trên bàn thờ là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải loại nào nào cũng có thể dùng để thờ cúng, đó là những loại hoa nào?
Các loại hoa dùng để thờ cúng phổ biến

1. Hoa Lay ơn


Lay ơn là loại hoa cúng được nhiều gia đình Việt Nam chọn để dâng lên bàn thờ gia đình. Lay ơn mang ý nghĩa của sự trang nhã, thanh tao, thích hợp làm hoa cúng, dâng lên lễ Phật trong ngày Tết.

Cùng với đó, đây là loài hoa có hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát. Loại hoa này thường có nhiều màu như trắng, cam và đỏ. Nhưng nếu dùng để cúng, bạn nên chọn hoa màu đỏ để thể hiện lòng thành kính.
cac-loai-hoa-dung-de-tho-cung-2.jpg

2. Hoa cúc vàng


Hoa cúc vàng có lẽ là loại hoa cúng phổ biến nhất và thời gian để được rất lâu. Loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau như sự may mắn, trường tồn, lòng hiếu thảo và tài lộc.

Không chỉ bởi vì ý nghĩa, màu vàng của loài hoa còn là tượng trưng cho nhà Phật. Vây nên, cúc vàng là loài hoa được ưa chuộng khi chọn làm hoa cúng trên bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên. 

Bên cạnh đó, hoa còn có hương thơm dịu nhẹ, mang đến sự thoải mái, dễ chịu. Loại cúc này còn có màu trắng nhưng chỉ dùng trong nhà có tang hoặc người chết trẻ, không thích hợp cho việc cúng ngày thường.
3. Cúc đồng tiền vàng


Giống với tên gọi, cúc đồng tiền là loại hoa cúng mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Đồng thời, cúc đồng tiền còn biểu trưng cho tuổi thọ và sức khỏe dồi dào.

Cúc đồng tiền đa dạng về màu sắc như hồng, vàng, cam, tím, trắng, đỏ. Tuy nhiên, khi chọn hoa cúng, bạn chỉ nên dùng màu vàng hoặc đỏ.

Cúng hoa màu nhợt nhạt sẽ không thể hiện được lòng thành kính, trân trọng với người đã khuất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bày bàn thờ theo đúng phong thủy của người Việt
4. Hoa sen


Hoa sen là một trong các loại hoa để thờ cúng đặc biệt, biểu tượng cho nhà Phật. Không chỉ là hình mẫu điêu khắc trong các chùa chiền, loài hoa này còn được dùng làm tọa ngồi cho các Đức Phật.
cac-loai-hoa-dung-de-tho-cung-3.jpg


Hoa sen mang ý nghĩa của sự thanh khiết, trong trắng, không bị vẩn đục bởi bùn lầy. Đồng thời thể hiện ý chí, sức mạnh, niềm tin và nghị lực, biểu trưng cho một linh hồn thuần khiết.

Dùng hoa sen để cúng dâng trên bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên là vô cùng thích hợp. Vừa mang vẻ đẹp của sự thanh tao, vừa thể hiện lòng thành, sự tôn kính, trang nghiêm.

Bạn nên chọn mua hoa sen hồng còn búp, được cuộn trong lá sen để hoa được tươi lâu và nở dần dần.
5. Hoa mai


Mai vàng là loài hoa dùng để thờ cúng ngày Tết của các gia đình miền Nam. Loài hoa mang ý nghĩa may mắn, giàu sang phú quý, thể hiện lòng vị tha và sự cao thượng.
6. Hoa đào


Cũng như hoa mai, hoa đào cũng là là loài hoa thờ cúng dịp Tết đặc trưng của miền Bắc. Hoa đào được xem là kết tinh của ngũ hành, có thể xua đuổi tà khí và đem đến một cuộc sống bình an cho các thành viên gia đình. 
cac-loai-hoa-dung-de-tho-cung-4.jpg


Hoa đào mang vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng và thuần khiết. Việc dâng lên thờ cúng loài hoa này thể hiện lòng tôn kính của gia chủ với ông bà, tổ tiên.
7. Hoa hồng


Trong các loại hoa dùng để thờ cúng không thể thiếu hoa hồng. Hoa hồng mang ý nghĩa hạnh phúc, sự trường tồn vĩnh cửu, là loài hoa phù hợp để thờ cúng. Hoa hồng cũng khá đa dạng về màu sắc, nhưng bạn chỉ nên chọn hoa có màu đỏ. 

Tránh việc mua hoa nhiều màu cắm cùng một lọ hay hoa hồng phớt, không thể hiện được sự thành kính. Một lọ hoa hồng vừa đẹp sang trọng, vừa ý nghĩa khi đặt trên bàn thờ, chắc chắn sẽ mang đến sự may mắn và sung túc cho gia đình.

Ngoài ra, với những hộ gia đình kinh doanh, hoa hồng còn được dùng để thờ cúng thần Tài. Cánh hoa hồng được thả vào bát nước sâu, mang ý nghĩa giữ tiền của cho gia chủ.
cac-loai-hoa-dung-de-tho-cung-5.jpg

8. Hoa cúc pingpong


Ngoài các loại hoa dùng để thờ cúng trên, cúc pingpong cũng là sự lựa chọn tốt cho loài hoa đặt bàn thờ gia đình. Cúc pingpong có hình dạng một khối cầu tròn, các cánh hoa xếp được chồng lên nhau.

Đây là loài hoa có màu vàng biểu tượng của nhà phật, mang mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc. Cúng dâng loài hoa này thể hiện lòng thành tâm của gia chủ đối với gia tiên.
Một số lưu ý khi chọn các loại hoa dùng để thờ cúng trên bàn thờ


– Nên mua những cành hoa còn nhiều nụ, không bung nở hết, để hoa có thời gian tươi lâu.

– Chọn mua hoa cúng trước 01 đến 02 ngày và ngâm trong nước.

– Vì thờ cúng cần sự tôn kính, thành tâm và trang nghiêm. Bạn chỉ nên mua những hoa cúng có hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng như hoa hồng, Lay ơn, cúc vàng,…

– Về màu sắc, bạn nên chọn hoa có màu vàng hoặc đỏ. Không chọn nhiều màu cắm cùng một lọ, hoa màu nhợt.

Mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Nhưng để đảm bảo sự tôn kính của bản thân đối với tổ tiên, người đã khuất, bạn nên chọn những loài hoa cúng phù hợp.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các loại hoa dùng để thờ cúng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục theo dõi Nhà Đất Mới để có thêm những kiến thức bổ ích.Nguồn: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/cac-loai-hoa-dung-de-tho-cung.html
4 KYSYMYSTÄ RAKKAUDESTA
Rakastavatko kaikki vanhempiaan ? - Ei välttämättä
Voiko netissä tavata tosirakkauden ? - Miksei?
Montako kertaa olet ollut rakastunut ? - Kahdesti?
Kumpi merkitsee enemmän; luonne vai ulkonäkö? - Molemmat koska oon sika ;D

ENSIMMÄISET
Ensimmäiset lävistykset/tatuoinnit: Korvakorut 6 v, kulmakoru 15 vee, madonna wt lävistys 20 vee :D
Ensimmäinen viholliseni: Ei oo semmosia

7 VIIMEISIMMÄT
Viimeisin itku tapahtui: Viime viikolla ":D" hormoonipäissää
Viimeisin lukemasi kirja oli: Joku elämänkertomus, pitäis kävästä kirjastossa
Viimeisin nähty elokuva elokuvateatterissa: It ??
Viimeisin syöty ruoka: Leibs
Viimeisin puhelu oli: Mutsi ":D"
Viimeisin soitettu biisi: Joku amisjytä
Viimeisin juotu juoma: Vesi

2 SEKALAISIA
Haluatko mennä naimisiin: En tiedä, tuskimpa :D
Tuletko toimeen vanhempiesi kanssa: Juu tottakai

MITÄ SINULLA ON
☆ Ikävä - Ei mitää
☆ Taskuissasi - Ei mitään
☆ Laukussasi - Paskaa
☆ Päälläsi - Toppi and galsars
☆ Tarve - Pitäis lenkille mennä ja semmosta
☆ Kynsissäsi - Ingentingens
☆ Mielessä - Mietin et vittu ku suussa maistuu sibuli :D

OLETKO
☆ Stripannut - En :D
☆ Pettynyt - JJuubs
☆ Vihainen - En tällä hetkellä
☆ Lukiossa - En oo :(
☆ Mustasukkainen - Eii oo tarvetta
☆ Herkkä - Joskus jooo
☆ Kipeä - Nope
☆ Valvonut koko yön - Töiden takia juubs
☆ Ajanut traktoria - En
☆ Katunut tekojasi - Sanomisia juubs
☆ Ilkeä - Juuubbsss

ONKO
☆ Joku kehunut ulkonäköäsi - Joskus joo
☆ Rusketus kaunista - Riippuu ihotyypistä
☆ Mielessäsi alkoholipitoinen viikonloppu - Ei

YLEISTÄ:
☆ Lempipaikka? - Emmää tiiä
☆ Horoskooppisi? - Kaksoset
☆ Mitä pelkäät? - En mitään
☆ Haluatko mennä naimisiin? - EN TIEDÄ, OIS PUOLISO EKAKS NI VOIS SIT MIETTIÄ TÄTÄ, MIKSI KYSYT KAHTEEN KERTAAN VITUN NIGLET??
☆ Montako lasta haluat saada? - 1 ?
☆ Kolme asiaa joita teet päivittäin? - Lenkki, syöminen, työt? xd
☆ Oletko yksin juuri tällä hetkellä? - Koiran kanssa hengaillaa

VIIMEISIN
☆ Henkilö jonka kanssa puhuit puhelimessa? - Mutsi?
☆ Kappale jonka kuuntelit? - Joku kyrpä

• Oletko
♦ () hetero
♦ ( ) bi
♦ ( ) homo
♦ (x ) en luokittele itseäni
♦ ( ) en mikään näistä

♥ love
• Oletko varattu? - En
• Haluatko lapsia? - Ehkä

Sitä ja tätä
1. Oletko ajanut ilman korttia? - En
2. Oletko koskaan ollut kolarissa? - En autolla, mut pyörällä joo
4. Joudutko usein hankaluuksiin? - Emmä
5. Millainen paita on päälläsi? - Semmone toppi
6. Haastatko usein riitaa? - En
7. Keikutko tuoleilla? - En
8. Koska viimeksi joit kahvia? - Äskettäin
9. Missä äitisi on nyt? - Reissussa

Seurusteletko? - En
Haluatko joskus kihloihin? - EN TIEDÄ VITTU MIKSI PAINOSTAT MUA.
Kuinka usein harrastat seksiä? - Itseni kanssa? HÄ?
Rakastaako sinua kukaan? - Tuskimpa :D
Onko sinulla koskaan ikävä exääsi? - Eii??
Vihaatko ketään tällähetkellä? - En
Miksi? - Wt menot
Voisitko ikinä tappaa toista ihmistä? - En
Pelkäätkö kuolemaa? - En
Entä hämähäkkejä? - En
Mikä tunne on hienoin kaikista? - Se et on tyytyväinen omaan elämäänsä?
Mitä toivot juuri nyt? - ^
Oletko onnellinen? - Noooh, joo? Fifty-sixty.

YSTÄVÄT JA SUKULAISET
Onko sinulla parasta ystävää? - 2
Onko sinulla paljon ystäviä? - Ei
Entä kavereita? - EI
Kumpi on sinulle läheisempi, äiti vai isä? - Äiti
Kuka on sinun tärkein naispuolinen ystävä? - MIKSI?
Entä tärkein miespuolinen? - Miksisiisisisäääsäsä?

PAHEET & ELÄMÄNTAVAT
Juotko? - Ei
Tupakoitko? - En
Käytätkö huumeita? - Nope
Mitä mieltä olet Kannabiksesta? - Siinähä vetelee, 420 BLAZE IT MAN!
Suosikkiruokasi? - En mää jaksa luetella.

ULKONÄKÖ & SISIN
Kuinka pitkä olet? - 159 cm
Oletko tyytyväinen itseesi? - EEÄÄHH, en mää taida :D
Millaiset hiukset haluaisit? - EÄÄHMM.
Onko sinulla lävistyksiä? - Ei
Entä tatutointeja? - Ei
Jos ei, haluaisitko? - En hyi vittu
Minkäväriset silmät omistat? - Ruskeat
Entä hiukset? - Ruskeat

MiittisLääkkeet ja lääkkeet.Luonut: MiittisKeskiviikko 08.07.2020 07:25

Viikon puoliväli. Nopeasti mennyt taas alku viikko. Kohta on taas viikonloppu. Aika menee äkkiä. Heräsin tänään kuuden jälkeen.
Aamukahvit on juotu. Aamukahvi on paras. Juon vaan yhden kupin kahvia päivässä. Se menee aina aamulla. Muuten mä juon teetä enemmän. Vihreää teetä. Mikä on hyvää. Sekä terveellistä.
Sitä menee noin pari kuppia päivässä. Koitan huomenna hakea ne leponexit. Toivon että saan ne huomenna niin on taas sitten lääkkeitä.
Ei tarvitse vähään aikaan käydä apteekissa. Masennuslääkettä pitää varmaan taas hakea ensi viikolla. Alkaa kohta loppumaan.
Rauhottavia mulla on vaikka kuinka paljon jäljellä. Niitä ei tarvitse hakea. En ole onneksi joutunut nyt syömään niitä. Mikä on vaan hyvä.
En ole vieläkään jaksanut pestä pyykkiä. No pesen viimeistään huomenna. Silloin on aikaa. Pesen lakanat samalla. Menen varmaan tänään taas lenkille. Ellei sada vettä. Jos sataa niin en mene. Eilen mä kävin taas pari kertaa lenkillä. Aamulla ja päivällä. Oli hyvä ilma.
Tykkään lenkkeillä. Siinä saa aina hyvää liikuntaa. Kun liikkuu ulkona niin saa samalla raitista ilmaa. Sitten kun tuo kuntosali aukeaa missä mä käyn, niin menen heti sinne treenaamaan. Ihan tuossa vieressä. Kävelymatkan päässä. Ei ole kaukana. Aijon sitten alkaa käydä siellä pari kertaa viikossa. Olen aina noin tunnin siellä.
On sitten syksyllä tekemistä kun menen salille. En eilen muistanut katsoa pihlajasatua. Katson sen jakson tänään jos kerkiän.
Varmaan siinä on taas tapahtunut jotain järkevää.
Nyt alan vähän siivota kämppää. Niin huomenna ei ole sitten niin kauheasti siivottavaa. Aloitan keittiöstä.

AllTwistedd13/20Luonut: AllTwisteddKeskiviikko 08.07.2020 01:44

« Uudemmat -