IRC-Gallerian tietosuojakäytännöt päivittyvät 25.5.2018 vastaamaan EU:n tietosuoja-asetuksen (GDPR) vaatimuksia. Lue päivitetty Tietosuojaseloste. Lisäksi käyttöehdoissa on tarkennettu ikärajaa ja kohta 6.2 viittaa Suomen lain lisäksi Euroopan unionin lakiin.

IRC-Galleria

Etsi blogeja

Toiminnot

Uusimmat blogimerkinnät

« Uudemmat -

bat-w---Luonut: bat-wMaanantai 18.06.2018 14:39

Prednisolon là một thuốc chống viêm thuốc nhóm glucorticoid. Thuốc có tác dụng đặc trưng của nhóm này là: chống viêm, chống dị ứng và ức chê miễn dịch. Nhóm thuốc này có nhiều tác dụng không mong muốn vì vậy cần dùng thuốc với liều lượng như thế nào và chú ý tương tác của thuốc ra sao cho hợp lí tránh gây độc với cơ thể.

Liều lượng và cách dùng thuốc :
Liều dùng và cách dùng của thuốc tùy thuộc và tình trạng bệnh cũng như đáp ứng của người bệnh với thuốc. Dùng đường Tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch dành cho người bệnh không thể uống được hoặc dùng trong các tình trạng cấp cứu. Sau thời kỳ cấp cứu được bênh nhân, nên chuyển sang dạng corticosteroid đường tiêm cho tác dụng kéo dài hoặc chuyển thuốc sang dùng đường uống. đối với trẻ em khi dùng thuốc phải dựa vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh cũng như đáp ứng của người bé đối với thuốc hơn là áp dụng cứng ngắc nguyên tắc dựa chính xác vào liều lượng chỉ dẫn theo tuổi, cân nặng và diện tích cơ thể. Sau khi đạt được tác dụng điều trị mong muốn, cần giảm liều dần dần tới mức vẫn duy trì được đáp ứng lâm sàng thích hợp không dừng hẳn thuốc. Cần liên tục theo dõi tình hình người bệnh để hiệu chỉnh liều khi cần thiết, trường hợp khi bệnh thuyên giảm hoặc tăng lên hoặc bị stress ( khi phẫu thuật, nhiễm khuẩn, chấn thương). Khi cần phải dùng thuốc uống trong một thời gian dài, sử dụng phác đồ dùng thuốc cách nhật, dùng một lần duy nhất vào buổi sáng theo nhịp tiết tự nhiên sinh học của cơ thể của corticosteroid; như vậy sẽ hạn chế được tác dụng bất lợi hơn vì có thời gian phục hồi giữa 2 liều. Sau khi điều trị dài ngày cần phải ngừng prednisolon dần từng bước.

Liều dùng Prednisolon
Prednisolon hay được dùng đường uống. Liều ban đầu cho người lớn từ 5 -60 mg/ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh và thường chia làm 2 tới 4 lần mỗi ngày. Liều trẻ em có thể từ 0,14 – 2 mg/kg/ngày hoặc 4 – 60 mg/m2/ngày, chia làm 4 lần.

Liều dùng Prednisolon acetat
Prednisolon acetat là dạng thuốc có thể dùng để tiêm bắp, tiêm trực tiếp vào cơ quan đích như vào khớp hoặc mô mềm. Liều tiêm bắp ban đầu dùng cho người lớn từ 4 – 60 mg/ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Thông thường, thuốc được tiêm bắp lưu ý chỉ những người có chuyên môn mới được tiến hành tiêm bắp, liều cách nhau 12 giờ 1 lần. Trẻ em dùng 0,04 – 0,25 mg/kg hoặc 1,5 – 7,5 mg/m2 tiêm bắp, 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Trong trường hợp cần cấp cứu, có thể dùng liều tiêm bắp rất cao, gấp nhiều lần liều uống thường dùng. Tuy nhiên trong các tình trạng nguy kịch nhất, thường sử dụng một este hòa tan của prednisolon tiêm tĩnh mạch.

Liều dùng Prednisolon natri phosphat
Prednisolon natri phosphat có thể dùng cho cả đường uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, tiêm trong khớp, trong các thương tổn, hoặc truyền tĩnh mạch. Khi truyền tĩnh mạch, prednosolon natri phosphat pha với các loại dung dịch glucose hoặc natri clorid tiêm. Liều dùng của prednisolon natri phosphat được biểu thị theo prednisolon phosphat. Liều điều trị ban đầu cho người lớn khi uống hoặc tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch là từ 4 – 60 mg/ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh cần điều trị. Liều tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch của prednisolon phosphat thường từ 10 – 400 mg/ngày. Trẻ em dùng prednisolon phosphat với liều 0,04 – 0,25 mg/kg hoặc 1,5 – 7,5 mg/m2 tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, 1 hoặc 2 lần mỗi ngày.

Khi tiêm thuốc trực tiếp vào trong khớp, trong thương tổn hoặc mô mềm, liều lượng và số lần dùng prednisolon phosphat liên quan đến mức độ viêm,nơi khu trú của vùng tổn thương. Liều thường dùng 2 – 30 mg, lặp lại từ 3 ngày đến 3 tuần một lần. Lưu ý rằng khi tiêm trong khớp nhiều lần có thể gây tổn hại cho mô khớp. Với những khớp lớn như khớp gối, dùng 10 – 20 mg prednisolon natri phosphat. Với những khớp nhỏ hơn thì 4 – 5 mg có thể thích hợp. Liều dùng cho bao hoạt dịch thường là 10 – 15 mg, cho hạch là 5 – 10 mg. Ðể tiêm vào mô mềm, liều có thể thay đổi từ 10 – 30 mg.

Đối với những người bệnh cần điều trị dài hạn với glucocorticoid đều cần dùng thêm thuốc calcitonin, calcitriol và bổ sung calci để dự phòng bệnh loãng xương do tác dụng không mong muốn của thuốc.

Những người có khả năng ức chế miễn dịch do glucocorticoid cần phải được cảnh báo về khả năng dễ bị nhiễm khuẩn.

Những người bệnh sắp được phẫu thuật có thể cần phải dùng bổ sung glucocorticoid vì đáp ứng bình thường với stress đã giảm sút do sự ức chế trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận.Tương tác khi dùng thuốc
Prednisolon là chất gây cảm ứng enzym cytochrom P450 ở gan, là cơ chất của enzym P450 CYP 3A, vì vậy thuốc này tác động đến chuyển hóa của thuốc đặc biệt là một số thuốc như: erythromycin, phenobarbital, phenytoin, carbamazepin, ketoconazol, rifampicin không nên dùng các thuốc này cùng Presnisolon.

Một số thuốc như: Phenytoin, phenobarbital, rifampicin và các thuốc lợi tiểu giảm kali huyết làm giảm hiệu lực của prednisolon.

Prednisolon có thể làm tăng glucose huyết, do đó với những người bị bệnh tiểu đường cần dùng liều insulin cao hơn.

Những triệu chứng gây quá liều gồm biểu hiện hội chứng dạng Cushing, yếu cơ, và loãng xương, chỉ xảy ra khi sửu dụng glucocorticoid dài ngày.

Trong những trường hợp này cần cân nhắc để có quyết định đúng đắn là tạm ngừng hoặc ngừng hẳn việc sử dụng glucocorticoid.

xem thêm thông tin thuốc khác tại http://duocthu.com/
Cây thuốc phiện còn được gọi với các tên khác như a phiến, cổ túc tử, a phù dung, cây hoa anh túc.

Tên khoa học là: Papaver somniferum L.

Thuộc họ thuốc phiện – Papaveraceae.

Đặc điểm thực vật:

cây thuốc phiện
Cây thuốc phiện là cây thân thảo, sống hàng năm. Cây cao từ 0,8 – 1,5 m, thân mọc thẳng, ít phân nhánh. Lá mọc cách, các lá bên dưới có cuống ngắn, các lá bên trên không có cuống, mọc ôm vào thân cây, mép lá có răng cưa. Lá hình trứng dài và rộng, đầu lá nhọn, đoạn gần cuống tròn hoặc hơi hình tim. Mặt dưới lá có gân nổi rõ.

Hoa thuốc phiện to, mọc đơn độc ở đầu thân hay đầu cành, cuống hoa dài; đài hoa có 2 lá đài màu xanh rụng sớm khi hoa nở. Tràng hoa có 4 cánh, dài màu trắng hay tím hồng tuỳ thứ.

Quả nang hình cầu hoặc hình trứng, có núm ở đỉnh, cuống quả phình ra ở chỗ nối. Khi quả chín có màu vàng xám, hạt nhỏ và nhiều, giống hình thận, mặt hạt có vân hình mạng; hạt có màu xám, vàng nhạt hay xám đen tuỳ thứ.

Toàn cây có nhựa mủ trắng, để lâu chuyển sang màu nâu đen.

quả thuốc phiện
Phân loại:
Cây thuốc phiện có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải, dựa vào màu sắc của hoa và hạt; hình dáng, kích thước quả, người ta chia thuốc phiện thành các thứ sau:

Thứ nhẵn: hoa màu tím, quả hình cầu rộng, hạt đem tím; cây phân bố ở Trung Á.

Thứ trắng: hoa màu trắng, quả hình trứng, hạt trắng vàng nhạt; cây phân bố ở Ấn Độ, Iran.

Thứ đen: hoa màu tím, quả hình cầu ở phía dưới, hạt màu xám; phân bố ở châu Âu.

Thứ lông cứng: hoa màu tím; cuống hoa, lá phủ đầy lông cứng; cây mọc bán hoang dại ở Nam châu Âu.

Trong đó, thứ trắng được trồng để lấy nhựa, thứ đen lấy dầu. Thực tế, người ta lấy nhựa từ quả chưa chín, lấy dầu từ hạt quả chín già của 2 thứ này.


cây thuốc phiện
Hiện nay, người ta đã lai tạo được nhiều giống có hàm lượng alcaloid cao hơn.

Cây được trồng ở vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới nhưng do cây cho nhựa gây nghiện nên nhiều nước đã cấm trồng thuốc phiện tự do.

Một số nước trồng nhiều như Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Việt Nam có trồng ở 1 số tỉnh miền núi phía bắc, nay đã bị cấm trồng và khuyến khích bà con trồng các cây công nghiệp hay cây thuốc khác thay thế.

copy ghi nguồn : thuocbietduoc.edu.vn
Vị thuốc hương phụ là thân rễ đã được chế biến sơ bộ của cây hương phụ Cyperus rotundus L, hoặc Cyperus stoloniferus họ Cói.

Chế biến sơ bộ
Thu hoạch vào lúc rễ củ già, phơi khô đốt cho cháy hết và rễ con, rửa sạch phơi sấy đến khi khô kiệt.

Độ ẩm an toàn không quá 13%

Tỷ lệ tinh dầu ít nhất là 0,8%

Chế biến cổ truyền
Mục đích: Vị thuốc hương phụ có vị cay, đắng, tính ôn, tác dụng hành khí giảm đau, chế biến nhằm mục đích sau:

Tăng tác dụng dẫn thuốc vào kinh can bằng cách chế biến với giấm.

Tăng tác dụng dẫn thuốc vào tam tiêu để tăng tác dụng hành khí, dẫn thuốc lên thượng tiêu thì dùng rượu. Dẫn thuốc ra cơ biểu, tán hàn chế với gừng tươi. Dẫn thuốc vào trong tăng tác dụng thu liễm, thì chế biến với giấm, dẫn thuốc đi xuống dưới, đến hạ tiêu chế với muối.

Giảm tác dụng phụ do hương phụ có đặc điểm cay, ôn. Giảm tính khô táo chế với đồng tiện nước vo gạo. Tăng tác dụng dẫn thuốc vào 12 đường kinh và điều hòa tỳ vị thì chế với cam thảo.

Giảm độ bền cơ học của vị thuốc bằng cách sao, ẩm.

Phương pháp chế biến
Phương pháp chế biến theo dược điển Việt Nam gọi là hương phụ tứ chế:

Hương phụ rửa sạch, loại bỏ tạp, phơi khô. Thái phiến hoặc tán cho dập. Tẩm: hương phu jchia bón phần, mỗi phần tẩm với một loại phụ liệu sau: nước muối (NaCl), dịch nước gừng tươi, giấm, và rượu 35-40 độ. Lượng dịch khoảng 15% so với dược liệu, lượng gừng khoảng 5% dược liệu.

Ủ: ủ riêng từng từng phần đến khi dịch thấm đều vào vị thuốc

Sao: phần tẩm rượu sao qua, ba phần kia sao vàng.

Phương pháp chế theo Viện y học cổ truyền Việt Nam: 1kg hương phụ rửa sạch loại bỏ tạp chia thành 4 phần.

Tẩm với phụ liệu mỗi phần được tẩm với một phụ liệu sau: Phần 1 tẩm với 200ml giấm, phần 2 tẩm với 200ml đồng tiện, phần 3 tẩm với 200ml dịch nước muối 15%, phần 4 tẩm với 200ml rượu 4%. Ủ các phần để riêng ủ 1 đêm, giã dập sao khô, trộn 4 phần với nhau.

Một số phương pháp khác

Tùy thuộc vào chứng bệnh cụ thể mà có thể chọn một số phương pháp chế biến phù hợp: hương phụ thán, hương phụ mễ, hương phụ chế cam thảo, hương phụ chế gừng. Phương pháp thất chế chế hương phụ chế với 7 loại phụ liệu gừng giấm rượu muối nước, cam thảo, đồng tiện, dịch nước vo gạo.

Sự biến đổi thành phần hóa học
thân rễ hương phụ vườn và hương phụ biển có tinh dầu, alcaloid, flavonoid, glycosid tim, saponin, tinh bột.

sau khi chế biến có sự biến đổi thành phần hóa học: tinh dầu hàm lượng mẫu đã chế biến giảm so với mẫu sống, alcaloid mẫu chế có hàm lượng thay đổi không đáng kể.

Sự biến đổi tác dụng sinh học: tác dụng trên trương lực cơ trên tử cung cô lập chuột cống trắng thì liều 1-2% dạng sống và dạng chế có tác dụng tương đương nhau, giống tác dụng giãn cơ của papaverin hydroclorid, và atropin sulfat. tác dụng trên mạch máu trên mạch máu tai thỏ dạng sống có tác dụng tốt hơn dạng chế. Tác dụng trên tim ếch cô lập, dạng sống có tác dụng giảm biên độ co bóp và hơi giảm nhịp mạch hơn dạng chế biến.

copy ghi nguồn : daihocduochanoi.com
Sâm Cau có tác dụng bổ âm dương cho cả nam và nữ còn được gọi là Viagra tự nhiên được người ta săn lùng để mua về ngâm rượu rất nhiều, đặc biệt có sự xuất hiện của lái buôn Trung Quốc khiến nguồn dược liệu càng trở nên khan hiếm, giá đội lên trời.
Vậy Sâm Cau có tác dụng gì? Sử dụng Sâm Cau thế nào để đạt được hiệu quả?
Trong bài viết này, Bác sĩ, Phó Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa II, Tiến sĩ Trần Quốc Bình Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương sẽ giải thích chi tiết cho độc giả.

Các thông tin khoa học của cây Sâm Cau:
sâm cau
Hình ảnh: Rễ cây Sâm Cau
Tên gọi khác: Cồ Nốc Lan, Ngải Cau, Nam Sáng Ton, Soọng Ca, Thài Léng, Tiên Mao (“Mao” ở đây có nghĩa là cây “cỏ tranh”, chứ không phải “lông”).
Tên khoa học: Curculigo orchioides. là một loài thực vật có hoa trong
Mô tả: Cây thảo, lá hẹp, cao 20 – 30cm, lá mọc tụ họp thành túm từ thân rễ, xếp nếp như lá cau, hình mũi mác hẹp. Phần thân rễ chính dạng củ, cắm sâu xuống đất. Ở dạng nguyên củ, sâm cau thường chia đốt rõ ràng, vỏ màu nâu đen, thân chỉ có 1 rễ chính, không phân nhánh, có các rễ con to bám quanh thân dễ chính. Thân rễ hình trụ dài, mọc thẳng, thót lại ở hai đầu, mang nhiều rễ phụ có dạng giống thân rễ. Lá mọc tụ họp lại thành túm từ thân rễ, xếp nếp như lá cau hình mũi mác hẹp, dài 20-30cm, rộng 2,5-3cm gốc thuôn, đầu nhọn, hai mặt nhẵn gần như cùng màu, gân song song rất rõ; bẹ lá to và dài; cuống lá dài khoảng 10 cm. Cụm hoa mọc trên một cán ngắn ở kẽ lá, mang 3 – 5 hoa màu vàng, lá bắc hình trái xoan, đài 3 răng có lông; tràng 3 cánh nhẵn; nhị 6, xếp thành hai dãy, chỉ nhị ngắn; bầu hình thoi, có lông rậm. Quả nang, thuôn, dài 1,2 – 1,5 cm. Hạt 1 – 4, phình ở đầu.
cây sâm cau
Hình ảnh: Cây Sâm Cau
Phân bố: Sâm cau là loại cây ưa ẩm, ưa sáng và có thể hơi chịu bóng, thường mọc trên những nơi đất còn tương đối màu mỡ trong thung lũng, chân núi đá vôi hoặc ven nương rẫy. Cây sinh trưởng tốt trong mùa mưa ẩm, phần thân rễ chính dạng củ, cắm sâu xuống đất, hoa quả hàng năm, khi già tự mở để hạt phát tán ra xung quanh. Sâm cau phân bố ở một số tỉnh phía nam Trung Quốc, Lào, Việt Nam và một vài nước khác ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây phân bố rải rác ở các tỉnh vùng núi, từ Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng, tuy nhiên, trước những năm 1980, Sơn La và Hòa Bình khai thác quá mức, đến nay đã khan hiếm.
Họ Hạ Trâm (tên khoa học là Hypoxidaceae). Hạ Trâm là một họ thực vật hạt kín, được các hệ thống APG đặt trong bộ Asparagales của nhánh monocots. Họ này mới được các nhà phân loại học công nhận gần đây. Hệ thống APG III năm 2009 (không đổi so với các phiên bản năm 1998 và 2003) công nhận họ này. Họ chứa khoảng 7-9 chi và 100-220 loài, đặc biệt đa dạng tại miền nam châu Phi. Tại Việt Nam có 2 chi (Curculigo và Hypoxis), 10 loài.
Rễ cây Sâm cau có chất Curculigin A giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất, thời gian quan hệ, tăng sinh tinh gần 2 lần. Thân và rẽ của cây Sâm Cau có chứa nhiều Curculigin A nhất, là dược liệu tăng cường bản lĩnh phái mạnh gấp 1,5 lần so với các dược liệu có tác dụng tương tự, được ví như là “Viagra” tự nhiên tốt nhất cho nam giới.
Ngoài ra, thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ, tăng cường hoạt động của tế bào Leydig của tinh hoàn – nơi sản xuất ra testosterone trong cơ thể làm tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên đồng thời cũng giúp chống lại những bất thường về tinh trùng như: tinh trùng yếu, chưa hoàn thiện hoặc kém chuyển động…
Để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả cao nhất, việc kết hợp với các dược liệu có tác dụng tương tự sẽ mang lại công năng vượt trội, trong đó phải kể đến Nhung hươu Bắc cực. Sâm Cau cường tinh tráng thận, còn Nhung hươu ích huyết, sinh tủy. Cho nên khi cặp đôi này phối hợp với nhau sẽ đem lại tác dụng “kép” vượt trội: giúp da dẻ hồng hào, khí huyết đầy đủ, cơ thể cường tráng và sinh lý mạnh mẽ trở lại.
Quy kinh – Tính vị:
Sâm cau có vị cay, ngọt, tính ấm, quy kinh vào hai kinh can thận.

Tác dụng của sâm cau:
Sâm cau có tác dụng ôn thận, tráng dương, kiện gân cốt, cố tinh, trừ lạnh, giảm chân tay tê mỏi, đau nhức xương khớp cho cả nam và nữ.
Đặc trị: thận dương yếu, liệt dương, lạnh kinh niên, viêm khớp, đau do lạnh. Tuy nhiên nếu dùng sâm cau liều cao kéo dài sẽ gây cường dương, làm tinh hao kiệt sức, không nên dùng cho người suy nhược. Dùng để bồi bổ, hãm nước sôi như pha trà uống trong ngày. Có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, mạnh gân cốt, đen râu tóc.
Sâm cau cũng có độc tính nên khi chế biến, người ra rửa sạch và ngâm với nước vo gạo để khử bớt độc tính này đi. Có nơi còn sử dụng thân rễ Sâm cau để gây sảy thai.
Cách dùng và liều dùng Sâm Cau:
• Mỗi ngày sắc 10g Sâm Cau đem dùng hoặc ngâm rượu mỗi ngày dùng 1 chén.
• Khi dùng để chữa chứng đau nhức do hàn thấp thì dùng sống (không sao tẩm).
• Khi dùng để chữa liệt dương do thận hư, tiểu tiện nhiều lần hoặc són tiểu, thì tẩm rượu sao để tăng cường tác dụng bổ dương.

Cách phân biệt Sâm Cau thật giả để tránh nhầm lẫn với các loại cây khác:
Sâm cau được biết đến là thần dược giúp tăng cường sức mạnh sinh lý nam nữ tự nhiên. Nguồn dược liệu khan hiếm, lại bị tận thu, giá cao khiến nhiều người bắt đầu trục lợi bằng cách bán dược liệu giả. Và từ đó, cái tên Sâm Cau Đỏ bỗng chốc nổi lên như cồn.

Thực hư Sâm Cau Đỏ là thế nào?
sâm cau đỏ
Hình ảnh: Rễ cây Bồng Bồng được dân buôn nói giả là Sâm Cau Đỏ.
Sâm Cau Đỏ được bán tràn lan trên mạng thực chất chính là rễ cây bồng bồng. Rễ cây bồng bồng to và dài hơn rất nhiều Sâm Cau thực sự. Rễ bồng bồng có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, hoàn toàn không có tác dụng sinh lý thậm chí còn có độc ở vỏ cây nếu không biết cách loại bỏ. Hoàn toàn không có Sâm Cau Đỏ, Sâm Cau chỉ có 1 loài duy nhất!

Cây Bồng bồng có tên khoa học là Dracaena angustifolia, thuộc họ Huyết giác (Dracaenaceae), là cây nhỏ, cao 1 – 2m. Rễ củ phân nhánh nhiều, màu hồng. Ở dạng nguyên củ, sâm cau thường chia đốt rõ ràng, vỏ màu nâu đen, thân chỉ có 1 rễ chính, không phân nhánh, có các rễ con bám quanh thân rễ chính.

Rễ cây bồng bồng: Có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, giải độc, hoàn toàn không có tác dụng sinh lý. Thậm chí, rễ cây bồng bồng còn có độc ở vỏ, khi sử dụng phải biết loại bỏ độc tố này.

Một số thông tin được lan truyền còn cho thêm các tính từ gán đằng sau từ sâm cau như Sâm cau “đỏ”, Sâm cau “nếp”,…vốn là những tính từ mang nghĩa tích cực (ý nói là loại tốt, loại tác dụng mạnh,…) để câu kéo khách hàng.

Đặc điểm đơn giản để nhận ra rễ cây bồng bồng – Sâm Cau giả:
• Rễ cây bồng bồng có cụm như cụm củ sắn
• Vỏ ngoài trơn màu đỏ hoặc trắng đỏ
• Vỏ cậy ra bên trong trắng như củ sắn
• Bẻ đôi ra mùi thơm

Sự tích nhớ vợ vì Sâm Cau:
Sâm cau được dân gian tương truyền là cây gây bệnh “nhớ vợ”. Câu truyện vẫn được truyền tai lâu nay rằng: Tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam, các chiến sĩ, cán bộ miền xuôi lên đây công tác khi được bà con mời uống rượu Sâm cau thì ai nấy đều đòi về quê thăm vợ. Vì vậy, Sâm cau còn được gọi là cây “nhớ vợ”.
HOẠT CHẤT
Clotrimazol, Betamethazone dipropionat Gentamicin sulfat


THÀNH PHẦN
Clotrimazol 10mg
Betamethazone dipropionat 0,64mg
Gentamicin sulfat 1mg
CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH
Thuốc Silkron Điều trị Viêm da có đáp ứng với corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát. Eczema, viêm da, viêm trầy, hăm. Nấm da.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG
Thoa 1 lượng kem vừa đủ nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh 2 lần/ngày, sáng và tối. Nên thoa thuốc đều đặn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với các thành phần của thuốc
Vùng da bị trầy xước, bị mẫn cảm. Eczema tai ngoài có thủng màng nhĩ, Loét.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
- Rất hiếm: giảm sắc hồng cầu; nóng; ban đỏ; rỉ dịch; ngứa. Bệnh vẩy cá; nổi mày đay; dị ứng toàn thân.
- Khi dùng trên diện rộng, có băng ép: kích ứng da, khô da, viên nang lông, rậm lông, mụn, giảm sắc tố, viêm da bội nhiễm, teo da, vạch da, hạt kê.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Ca, sulfafurazol, heparin, sulfacetamid, Mg, acetylcystein, cloramphenicol, actinomycin, doxorubicin, clindamycin.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Tuýp 10g
NHÀ SẢN XUẤT
Dongkwang Pharm
Vidatox Plus là gì?
Vidatox Plus là một loại thuốc nổi tiếng và tốt nhất từ ​​các loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất. Vidatox Plus là angiogenic và là một liệu pháp vi lượng đồng căn trị liệu sinh học có nguyên tắc hoạt động là nọc độc của Blue Scorpion (Rhopalurus Junceus) .

thuốc Vidatox Plus
Hình ảnh: thuốc Vidatox Plus

Vidatox Plus giá bao nhiêu?
Thuốc Vidatox Plus Cuba giá 6.000.000 đồng 1 hộp bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, chúng tôi giao hàng toàn quốc, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân.

Vidatox Plus Cuba có tốt không?
Ý tưởng sử dụng nọc độc của bọ cạp không phải là ngẫu nhiên. Từ thời xa xưa, tổ tiên của người Cuba đã điều trị các bệnh chết người bằng cách sử dụng nọc độc của bọ cạp. Các nhà khoa học Cuba từ lâu đã tham gia vào việc phát triển các loại thuốc, dựa trên các thành phần tự nhiên để điều trị các bệnh nghiêm trọng của động vật và con người.

Trong hơn 15 năm, công ty đã nghiên cứu để khám phá hiệu quả của việc điều trị chống lại các khối u có sử dụng nọc độc bọ cạp. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, theo một nhóm đa ngành, kết luận rằng in vitro nọc độc Blue Scorpion sở hữu độc tính chọn lọc và khác biệt đối với các tế bào bị bệnh, và chỉ các tế bào bị bệnh mới có khả năng giảm đáng kể .

Kết quả của nghiên cứu dài này là một loại thuốc tên là Vidatox Plus, dựa trên 5 protein của nọc độc bọ cạp và được sản xuất bởi một công ty Labiofam của Cuba . Người ta tin rằng loại thuốc này làm giảm sự lây lan của các tế bào bị bệnh và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân.

Vidatox Plus Cuba
Hình ảnh: Vidatox Plus Cuba

Vidatox PLUS Cuba
Labiofam Vidatox có ba phiên bản. Đầu tiên là Vidatox 30 CH với nhãn màu xanh lá cây được thử nghiệm lâm sàng từ năm 1997 và chính thức trình bày sau 15 năm. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm với Vidatox ban đầu, các nhà khoa học Cuba đã cải tiến và đổi mới công thức và trình bày phiên bản mới nhất của Vidatox 30 CH có nhãn màu nâu. Vidatox Plus là Vidatox 30 CH với công thức hơi mạnh hơn, hiệu quả hơn, cho phép rút ngắn thời gian điều trị thông thường.

Hãy cẩn thận với các loại thuốc tương tự từ các nhà sản xuất khác ngoại trừ Labiofam mà nói nó tương tự như Vidatox. Điều đó không thể đúng, bởi vì loài bọ cạp Junceus Rhopalurus là loài đặc hữu của Cuba. Đó là lý do tại sao Trung tâm Kiểm soát Thuốc, Thiết bị và Thiết bị Y tế (CECMED) cảnh báo: “Bất kỳ chế phẩm nào được chế tạo từ nọc độc bọ cạp Rhopalurusjunceus khác với thuốc vi lượng đồng căn Vidatox 30 CH Plus dưới lưỡi, thiếu giấy phép vệ sinh; một nguy cơ sức khỏe. ”

Vidatox Plus hoạt động như thế nào?
Vidatox Plus có tác dụng chống viêm, chống di căn và chống khối u. Vidatox Plus có tác dụng giảm đau kéo dài và không gây nghiện. Do đó, nó đại diện cho một phương pháp điều trị tiềm năng để điều trị bệnh ung thư ở người.

Vidatox Plus hoạt động bằng cách kích thích hệ miễn dịch tấn công khối u đang phát triển. Nó liên kết với các tế bào bị bệnh và ngăn chặn sự hình thành mạch máu khối u cung cấp khối u với các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này giúp giảm đau và chữa lành vì nó có tác dụng chống viêm và giảm đau. Việc sử dụng Vidatox Plus ngăn ngừa các triệu chứng không mong muốn được sản xuất bởi các thuốc cytostatic và bức xạ ion hóa mà bệnh nhân thường phải chịu.

Được tạo ra bởi các phòng thí nghiệm Labiofam, thuốc Vidatox Plus là một trong những loại thuốc tự nhiên và vi lượng đồng căn nhất có sẵn. Nó cũng có hiệu quả giảm đau và hạ sốt. Vidatox Plus là một sản phẩm có khả năng không độc hại được quản lý thông qua việc tiêu thụ bằng miệng. Nó được thực hiện đơn giản dưới lưỡi dưới lưỡi dưới lưỡi.

Vidatox Plus không loại trừ hoặc hạn chế điều trị truyền thống, tuy nhiên, nó tạo điều kiện và tăng cường hiệu quả tích cực của hóa trị và xạ trị và làm giảm tác dụng không mong muốn.

Cách sử dụng
Nó được thực hiện đơn giản dưới lưỡi như thuốc nhỏ lưỡi – 5 dưới lưỡi giảm mỗi 12 giờ.

Nếu bệnh nhân không dung nạp thuốc uống trực tiếp bởi vì nó chứa cồn, hoặc vì vết thương tiêu hóa vv, nó đề nghị thêm 5 giọt Vidatox Plus vào 15 ml (1 thìa) nước đun sôi hoặc nước tinh khiết, khuấy nó bằng một thanh nhựa hoặc bằng gỗ, sau đó để áp dụng.

Không dùng đồng thời với thức ăn cay hoặc chất lỏng, cũng như với các sản phẩm có mùi hăng – nó phải cách xa thức ăn cay, đồ uống, kem đánh răng (đánh răng), hút thuốc ít nhất 15-30 phút trước hoặc sau.

Chú ý
Chống chỉ định ở phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhi dưới 2-12 tuổi.

Bảo Quản
Vidatox Plus nên được bảo quản ở nơi khô ráo, tối ở nhiệt độ phòng và không nên chịu sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ.

Giống như tất cả các loại thuốc vi lượng đồng căn, Vidatox Plus nên tránh xa nguồn điện từ và bức xạ, chẳng hạn như điện thoại di động, loa, radio, TV, động cơ điện, vv
Mua thuốc vidatox đặt hàng theo liên kết ở đây
Với mong muốn mang lại cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được nhiều chi phí cho mình nhưng vẫn đảm bảo phát triển và hoạt động bình thường mà không gặp vấn đề gì với cơ quan thuế nhà nước, công ty dịch vụ kế toán Đông Nam Á chúng tôi sẵn sàng giúp bạn thực hiện các gói dịch vụ kế toán uy tín và chất lượng nhất để vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân sự, vừa giúp bạn không bị phạt bởi các điều luật của cơ quan thuế.

Các dịch vụ kế toán thuế mà chúng tôi cung cấp cho bạn

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói thực hiện các nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp bạn sẽ không cần phải thuê thêm nhân viên để thực hiện kế toán thuế nữa vì chúng tôi đã thực hiện hết cho doanh nghiệp của bạn rồi. Điều quan trọng hơn là khi thực hiện gói trọn gói, doanh nghiệp bạn sẽ được thực hiện miễn phí luôn cả việc quyết toán thuế và báo cáo tài chính cuối năm.

Dịch vụ quyết toán thuế

Dịch vụ quyết toán thuế giúp bạn hoàn thiện giấy tờ sổ sách khi có cơ quan thuế đến kiểm tra. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo thực hiện sổ sách theo đúng yêu cầu của cơ quan thuế đưa ra. Nhờ đó mà doanh nghiệp bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì với cơ quan thuế cả. Và điều quan trọng là doanh nghiệp bạn sẽ không nhận một mức phạt nào từ cơ quan thuế.

MiittisAikaisin hereillä.Luonut: MiittisMaanantai 18.06.2018 05:05

Heräsin taas neljältä. Päätin nousta ylös ja aloin keittämään aamukahvia. Nyt kerkiää ainakin blogin kirjoittaa. Lähden noin kolmen tunnin päästä töihin. Eilen oli mukava kiireetön päivä. Katselin animea, netflixiä ja nukuin. Kolme tuntia tuli putkeen katsottua animea.
Netflixistä katselin taas terrace housea. Tykkään kovasti siitä ohjelmasta. Olen kohta katsonut kaikki jaksot siitä mitä netflixiin on tullut. Katselin eilen myös muutaman jakson Gintama animea. Se on tosi hyvä anime. Olen alkanut nyt vasta tykkäämään siitä.
Olen katsonut sitä huimat 48 jaksoa. satoja jaksoja on vielä katsomatta. No kun kesäloma alkaa heinäkuussa niin on aikaa katsoa Gintamaa. Ja muita anime sarjoja. Tänään on varmaan tulossa aika lämmin päivä. Eilen oli varmaan jotain 25 astetta lämmintä. En lähtenyt lenkille koska oli niin kuuma. Tokmannilla kävin taas eilen pyörimässä.
Katselin sieltä tällä kertaa sänkyyn lakanoita että minkä hintaisia ne on.
Jotain 12 euroa. Ei paha hinta. Ostan niitä sitten jossain vaiheessa.
Mä tarvitsen uusia lakanoita. Uusia alusvaatteita tarvitsen myös.
Onneksi tokmannilla myydään alushousuja. Ei ole kaukana kun hakee.
Katselin niin kolmet alushousut saisi kymmenellä eurolla.
Siellä oli eri värisiä. Ihan kivan näköisiä. Mä nyt päätin että kun syksy tulee, niin alan säästämään rahaa mun säästötilille.
Laitan sitten aina 50 euroa säästöön joka kuukausi niin neljässä kuukaudessa mulla on jo sitten 200 euroa jo säästössä.
Pikku hiljaa alan säästämään. Heti tallinnan reissun jälkeen.
Se reissu on 8 elokuuta. Rahaa tulee onneksi sitten 7 päivä ennen reissu päivää. Hirveästi en aijo tuhlata. Sen verran että saa ostettua poikaystävälle tuliaisia laivalta ja vähän siideri rahaa.
Juon sitten laivalla. Ihanaa kun kaverit lähtee myös mukaan. Tulee hyvä reissu. Tänään tulee taas pihlajasatu. Pakko katsoa.
Viime jakso jäi aika hyvään kohtaan. Eilen kun olin parhaan kaverin luona niin katsottiin poliisit 2017 kautta.
Oltiin jo nähty ne jaksot mutta haluttiin katsoa niitä uudestaan.
Odotan kovasti uutta poliisit kautta. Se on yksi mun lempi ohjelmista.
Eiköhän siitä tule uusi kausi taas jossain vaiheessa.
Sain eilen pestyä pyykit. Nyt on taas puhtaita vaatteita.
Tänään laitan taas legginsit jalkaan. On varmaan tänään tulossa aika lämmin päivä. Lenkille aijon mennä tänään illalla kun eilen en jaksanut. Oli kuuma tai ei. Laitan aurinkorasvaa taas ennen lenkkiä niin en pala. Menen tuonne pururadalle taas lenkille.
Se on mun lempi lenkkireitti tällä hetkellä. Siellä on ihanan rauhallista kun autoja ei mene siellä. Ja lenkki on tehokkaampi kun on ylä ja alamäkiä. Syke nousee. Mä aina juoksen ne mäet ylös.
Hölkkään. Ja kävelen reippaasti. Pitää ottaa vesipullo mukaan lenkille. Nyt on ollut aika hyvä että mulla ei ole ollut viime aikoina makeanhimoa. Ei ole tehnyt mieli edes suklaata.
No siinä säästää kun ei osta suklaata. Ostan suklaata sitten vasta kun mun oikeasti tekee mieli. Mutta ei ihan joka päivä.
Vähintään kerran viikossa. Kello on tulossa viisi.
Mietin että menenkö vielä takaisin nukkumaan. No olen koneella vielä. Pitää katsoa vaatteet töihin. Jotain kevyttä päälle.
Laitan sen maastokuvioisen t-paidan päälle. Sitten legginsit.
Uskon että tänään on tulossa hyvä päivä.
Nyt on viikonloppu ohi ja huomenna alkaa normaali arki. Kesäretki meni nopeasti ja hyvin ja siellä oli mukavaa. Söimme aamupalaa ennen kotiin lähtöä kohti Joensuuta ja lähdimme Joensuuhun kello 12-13 välillä ja kävelin keskuskujalta kotiin päin. Eilen uin, saunoin, paistoin makkaraa ja tein kaikkea kivaa ja kävin myös katsomassa muutamia eläimiä. Kyllä oli mielenkiintoinen retki ja kuuntelin tänään SANNIN ja kaikenlaista musiikkia YouTubesta ja juttelin tyttöystäväni kanssa facebookissa. Koulukaverini kanssa olen edelleen hyvä ja mukava kaveri ja hän sanoi että voidaan olla kavereita.

Coma96.Luonut: Coma96Sunnuntai 17.06.2018 22:09

Kuunsilmä...Luonut: KuunsilmäSunnuntai 17.06.2018 20:59

Valkyria_Elämää....Luonut: Valkyria_Sunnuntai 17.06.2018 20:37

Elä jokainen päivä kuin se olisi viimeinen.... Koskaan et voi tietää, onko viimeinen päivä jo huomenna. Siispä elä tässä hetkessä ja nauti elämän hyvistä hetkistä!

Valkyria_Klamydia - Voi hyvä isäLuonut: Valkyria_Sunnuntai 17.06.2018 20:35

"Join sankollisen puolikäynyttä kiljuu
Ja söin kolmetoista ampiaista.
Suukissa surisi ja pyllyssä pörisi.
Taas mörköpöhnä niskalenkin ottaa.

Työnsin itteeni esineitä,
Niin suurii ja näin taas enkeleitä.
Imuri imaisi sen, pippelin pienoisen.
Sairaalassa saattaa joku nauraa.

Voi hyvä isä, apteekissa marimekko
Huutaa ja lujaa molottaa.
Voi hyvä isä kun minä hoipun tiskille
Ja vaadin hotaa vahvempaa.
Kun piru istuu niskassa ja korvaa kutkuttaa,
Jalat vippaa, päässä sutkuttaa.
Kun mörkö raastaa kuontaloo ja kiharat irtoaa,
On luurankoja taas komero pullollaan.

Aamu on ilta ja illalla kaikki on toisin.
Mitähän mä sanoin,
Voi jospa toistaa sen voisin.
Voi sitä tunnetta,
Saa maailmaa hallita.
Minä pieren ja ruottissa sataa mannaa.

Voi hyvä isä, apteekissa marimekko
Huutaa ja lujaa molottaa.
Voi hyvä isä kun minä hoipun tiskille
Ja vaadin hotaa vahvempaa.
Kun piru istuu niskassa ja korvaa kutkuttaa,
Jalat vippaa, päässä sutkuttaa.
Kun mörkö raastaa kuontaloo ja kiharat irtoaa,
On luurankoja taas komero pullollaan."

Valkyria_Olenko koskaan...Luonut: Valkyria_Sunnuntai 17.06.2018 20:32

[x]valvonut koko yötä
[x]ollut jälki-istunnossa
[ ]uinut avannossa
[x]oksentanut huvipuistossa
[ ]joutunut onnettomuuteen
[ ]murtanut jotakin luutasi
[x]itkenyt julkisella paikalla
[ ]tavannut ihmistä kehen olet tutustunut netissä
[ ]pelännyt olevasi raskaana
[x]ottanut tatuointia
[ ]pyöräillyt yli 50km
[ ]ollut kesätöissä
[x]nukkunut yli 12h yhteenmenoon
[x]syönyt simpukoita
[ ]käynyt Espanjassa
[x]maistanut tupakkaa
[x]tavannut tunnettua laulajaa
1. Tiedät aina korkkaavasi jokaisen oluesi ensimmäisenä.
2. Olut on parhaimmillaan kylmänä.
3. Olut ei muutu vanhemmitenkaan kuivaksi.
4. Jopa Jämijärvelläkin saa olutta.
5. Voit jakaa oluesi kavereittesi kanssa.
6. Olut ei nalkuta
7. Korkattua olutta on helppo roikottaa mukanaan kun työntää keskisormensa reikään
8. (Jos keskisormi on liian tukeva voi käyttää nimetöntä tai pikkurilliä.)
9. Olutta on helppo kanniskella myös kaulasta roikottamalla.
10. Olut ei kysele menemisiäsi eikä tulemisiasi.
11. Olut ei saa koskaan päänsärkyä.
12. Oluella ei ole sukulaisia
13.
14. Olut ei juttele muiden oluiden kanssa juomataidoistasi.
15. Kun olet käyttänyt oluen loppuun voit (ja jaksat) aloittaa heti uuden.
16. Olut ei vaadi sinua höpöttämään joutavia juomisen jälkeen.
17. Jos olut väljähtyy tai käy happamaksi se on helppo kaataa viemäriin eikä kukaan huuda perään.
18. Olut ei kysy kesken lätkämatsin:'Miksi tuolla raitapukuisella ei ole omaa mailaa?'
19. Nykyaikainen oluenpaneminen on erittäin hygieenistä puuhaa.
20. Olut on helppo avata vaikka pöydän reunaa vasten.
21. Olut ei vaadi sinua olemaan täsmällinen.
22. Olut ei valita että henkesi haisee oluelta.
23. Ainakaan suomalaisissa oluissa ei ole pohjasakkaa.
24. Olut menee pieneen tilaan.
25. Useitakin oluita on helppo kuljettaa kerralla mukanaan.
26. Jos olut pääsee tilapäisesti loppumaan, löytyy aina jostakin kaveri joka antaa omaansa.
27. Olut ei juokse vieraissa.
28. Olut ei vaadi mitään lupauksia ennen kuin suostuu korkattavaksi.
29. Oluella ei ole vaihdevuosia.
30. Oluen mielestä et juo koskaan:
* liian nopeasti.
* liian hitaasti.
* liian usein.
* liian harvoin.
31. Jos useita oluita on koolla samanaikaisesti, ne ovat aina hiljaa.
32. Olut ei rupea puhumaan avioliitosta seuraavana aamuna.
33. Kun olut kuohahtaa se onvain hyvä merkki.
34. Oluella ei ole mitään estoja.
35. Olutta on kevyt kantaa vaikka itsekin olisi mäiskeessä.
36. Oluesta on mukava nauttia isollakin porukalla.
37. Oluesta ei saa...
* sukupuolitauteja.
* elatusmaksuja.
* satiaisia.
38. Olut on hiljaa silloin kun siltä ei mitään kysytä.
39. Olutta ei tarvitse syöttää eikä juottaa.
40. Olut ei odota että muistaisit kuinka te tapasitte ja missä.
41. Oluesta pystyy nauttimaan täysin velttona ja rapakunnossakin.
42. Olut ei ikinä heittäydy feministiksi.
43. Olut ei...
* itke.
* kikata.
* hihitä.
* jäkätä.
44. Jos olut on liian nuorta siitä ei saa muuta kuin korkeintaan mahansa kuralle.
45. Olut ei ikinä oksenna sänkyysi.
46. Olut ei vaadi sinua luopumaan:
* vanhoista kavereistasi.
* pubi-illoista.
* vanhasta talvipalsastasi.
* miestenlehtien lukemisesta.
47. Olut on aina märkää.
48. Olut ei ole kiinnostununt vaatteista.
49. Olut uskoo kaiken mitä sille sanoo.
50. Oluelle sen koko ei tosiaankaan merkitse mitään.
51. Jos oluen panee kaappiin se pysyy siellä kunnes otat sen pois.
52. Olut ei halua ajaa autoasi.
53. Olut on aina hintansa väärtti.
54. Oluella voi pestä hampaansa.
55. Oluella ei koskaan ole:
* rintatoppauksia.
* peruukkia.
* tekohampaita.
* psoriasista.
56. Olut ei osaa sanoa ei.
57. Olut ei koskaan tule uskoon.
58. Oluella ei ole mustasukkaista aviomiestä tai entistä poikaystävää.
59. Olut ei pane pahakseen vaikka asuntosi lattalla lojuisi muita käytettyjä tai käyttämättömiä oluita.
60. Olutta nauttiessa ei tarvitse välttämättä seistä.
61. Olut ei lue Sartrea.
62. Olut ei ikinä rupea väittämään:
* että sekin on ihminen.
* että silläkin on tunteet.
* että sitä on loukattu oluena.
63. Oluesta nauttiminen käy televisiota katsellessakin.
64. Olut antaa aina kaikkensa.
65. Jos joku olut ei miellytä sen voi vaihtaa toiseen vaikka kesken juomisen.
66. Olut ei ole koskaan:
* tyhmä.
* koppava.
* kiukkuinen.
* sairas.
67. Olut ei vaadi sinua mukaansa taidenäyttelyihin tai katselemaan vanhoja Renoirin mustavalkoisia elokuvia.
68. Olutpullon reikä ei veny kovassakaan käytössä vaan pysyy aina samankokoisena kuin ensimmäiselläkin kerralla.
69. Entiset oluesi eivät taatusti soittele sinulle yöllä.
70. Yli-ikäinenkin olut on ihan mukiinmenevä jos sitä on pidetty pimeässä.
71. Olut ei kilju (kilju ei ole olutta).
72. Olut ei inhoa vanhoja kavereitasi.
73. Oluen kanssa puuhatessa sattuu aina jotain mikä naurattaa seuraavana aamuna - tai viimeistään kuukauden kuluttua.
74. Olueeseen voi aina luottaa.
75. Oluen mielestä mielipiteesi eivät koskaan ole sovinistisia.
76. Jos olut ravintolassa sattuu kaatumaan lattialle, tarjoilija siivoaa sen pois ja tuo - tietyin edellytyksin - tilalle uuden.
77. Olut ei koskaan lähde baanalle 'oluitten kesken'.
78. Olut ei hanki kissaa tai koiraa neuvottelematta siitä ensin kanssasi.
79. Jos lähdet matkoille voit olla jokseenkin varma että löydät melkein paikasta kuin paikasta yhtä auliin ja hyvän oluen kuin mihin olet Suomessa tottunut.
80. Olut ei koskaan kutsu miehekästä mahaasi möhömahaksi.
81. Olut ei ryhdy yhtäkkiä siirtelemään huonekalujasi pois niiden tutuilta paikoilta

Valkyria_Kortsuja...Luonut: Valkyria_Sunnuntai 17.06.2018 20:27

Camel-kondomi
Miehille, jotka laukeavat omia aikojaan.

Saddam-kondomi
Suurille mulkuille, jotka eivät tajua vetäytyä ajoissa.

Finnair-kondomi
Illaksi kotiin.

Viking Line -kondomi
Itämeren punaisimmat.

Radiolinja varmuusväline
Jotta suomalaiset voisivat rakastella enemmän.

Posti-kondomi
Varmasti perille.

Sonera-kondomi
Saat 300 markalla ilmaista panoaikaa.

Ericsson-kondomi
...ja kaikki vain pienenee.

Turva-kondomi
Keskitä panosi Turvaan.

Avainlippu-kondomi
Tiedät kyllä miksi.

Valintatalo-kondomi
Jää enemmän aikaa yhdessäoloon.

Anttila-kondomi
Saat Plussaa.

Citymarket-kondomi
Mammuttimarkkinat.

Atria-kondomi
Maistuis varmaan sullekin.

HK-kondomi
...ja panot paranee.

Fazer-kondomi
Sanokaa Fazer, kun haluatte hyvää.

Uncle Ben's -kondomi
Onnistut aina.

Felix-kondomi
Joka kiloon Felix-kondomeja on käytetty 2 kiloa kumia.

Kellogg's Rice Crispies -kondomi
Kaada niihin "maitoa", ne juttelevat sinulle!

Tupla-kondomi
Ei taida tyttö tietää, että olis seinän takana patukkaa tarjolla.

Twix-kondomi
Siitä riittää kahdelle.

Mars-kondomi
...ja jaksat pidempään.

Dexit-kondomi
Dexit Dexit on siemenen exit!

Denivit-kondomi
Denivit-kondomi auttaa, kun tavallinen kondomi ei riitä... ja uskallat hymyillä!

Multitabs-kondomi
Yksi päivässä riittää.

Berex-kondomi
Pienille ja ei enää niin pienille leijonille.

Rexona-kondomi
Aina löytyy tilaa sille joka käyttää Rexonaa.

Havi-kortsu
Ei valu.

Fairy-kondomi
Entistä hellävaraisempi bakteereja tappava.

Libero-kondomi
Up & Go!

Libresse-kondomi
Ei reunavuotoja!

Johnsson-kondomi
Joka kodin putkimies.

Panu-kondomi
Panu kestää isältä pojalle.

Volvo-kondomi
Turvallisuustestien voittaja.

Honda-kondomi
Happy together.

Neste-kondomi
...ja matka jatkuu

Valkyria_Tämmönen "testi"Luonut: Valkyria_Sunnuntai 17.06.2018 20:25

Mikä porukan tyyppi olet?

TUNTEELLINEN "Ei tää voi olla totta, itkettää taas"
( ) Minut saa helposti itkemään
( ) Saatan ottaa asiat liian raskaasti
( ) Itken heti, jos minulla on riitaa kumppanini kanssa
(1) Läheiset ihmiset ovat minulle tärkeitä
(2) Kerron usein muille, kuinka paljon heistä välitän
( ) Tunnen ihmisiä kohtaan joskus pientä sääliä
( ) Kirjoitan paljon tunteistani
( ) Puhun paljon tunteistani

KUUNTELIJA "Kyllä se varmaa siitä.."
( ) Kuuntelen mielummin kuin puhun
( ) Minulle kerrotaan paljon luottamuksellisia asioita
( ) Minusta ollaan sanottu, että olen hyvä kuuntelija
( ) Moni ihminen luottaa minuun
(1) En kauheasti puhu muista pahaa, koska olen vähän kaikkien kaveri
( ) Tuen ihmisiä
(2) Autan ja neuvon ihmisiä
( ) Olen usein huolissani ystävistäni

HILJAINEN/VETÄYTYVÄ "Hmm, nii.."
( ) Perussanasto: "joo, hmm, en tiiä, ei, öö.."
( ) Olen yleensä aika vetäytyvä
( ) En tykkää puhua isossa porukassa
( ) Minusta ei välillä oikein saa mitään selkoa..
( ) En puhu ihmisille, jotka eivät minua kiinnosta
( ) Saatan olla ehkä hiukan ujo..
( ) Sosiaaliset tilanteet tuottavat minulle ongelmia
( ) Jännitän yleensä puhuessani tai kertoessani jotain asiaa.

VITTUUNTUNUT "Ei perkele, missä mun röökit on?"
( ) Minulla on usein huono päivä
( ) Vituttaa vielä rankemmin kuin eilen..
( ) Aamut voivat olla joskus minulle vähän vaikeita
( ) En keksi mitään järkevää syytä aikaisille kouluaamuille
( ) Olen hurjan negatiivinen
( ) En nää yleensä asioissa hyviä puolia
( ) En usko parempaan huomiseen
( ) Tää testiki pisti vituttamaan..

PAHIS "Mulle sä oot yhdentekevä.."
( ) Mitä teen, sen tekevät muut perässä
( ) Poltan
(1) Minua ollaan sanottu tunteettomaksi
(2) Maailma on kasvattanut minulle erittäin kovan kuoren
( ) Olen ilkeä ihmisiä kohtaan, jotka ovat minua kohdelleet väärin
( ) Olen ilkeä ihmisiä kohtaan, joita en edes tunne
( ) En ole kamalan suvaitsevainen..
( ) Olen ehkä pikkuisen itsekäs

MASENTUNUT/ALAKULOINEN "En jaksa enää ees huutaa.."
( ) Minulla on todettu masennus
( ) Minulla on / oli masennus, vaikkei sitä ole todettu
( ) Minulla on lukihäiriö tai jokin muu
( ) Olen usein surullinen
( ) Kuuntelen surullista musiikkia
( ) Menneisyydessäni on paljon ikäviä asioita
( ) Joku on satuttanut minua todella pahasti
( ) Masennukseni johtuu asiasta, mistä en ole kaikille muille edes uskaltanut puhua

POSITIIVINEN "Koitetaa piristyy, ei maailma tähä kaadu"
(1) Minusta negatiivisuus on yliarvostettu.
(2) Olen (yritän olla) melko positiivinen
(3) Ajattelen asioiden positiivisiä puolia
( ) Muita ehkä jopa hiukan ärsyttää positiivisuuteni
(4) Kun ystävältäni kysytään millainen olen, he sanovat että positiivinen
( ) Vaikka maailma olisi väärinpäin, kaikki sodat käynnissä ja jotkin muut asiat pielessä, yrittäisin ajatella positiivisesti
( ) Olen aina kamalan pahoillani asioista
( ) Yritän ehkä peittää positiivisuudellani jotain..

PERIAATETYYPPI/SUORAANSANOJA "Saanko sanoo suoraan.."
(1) En poikkea periaatteistani
(2) Minulla on ollut jo aika kauan samat periaatteet
(3) Anteeks, mut jonkun tarvii puhua suoraan..
( ) Inhoan ihmisiä, jotka eivät voi tulla sanomaan asioita päin naamaa
(4) Inhoan matkimista
(5) Minulla on vankat mielipiteet asiasta, enkä pelkää ilmaista niitä
(6) Yritän silti olla sovussa muiden kanssa ja sopia riidat

TEESKENTELIJÄ/VIHATTU "Mikä teillä on mua vastaan?"
( ) Olen joskus valehdellut paljon ystävälleni ja joudun kärsimään siitä vieläkin..
( ) Minusta puhutaan pahaa
( ) Minua saatetaan hiukan kiusata
( ) Ihmiset katsovat minua usein ilkeästi
( ) Olen silti itsekin ilkeä ja juonitteleva
( ) Ihmiset luulevat etten ole herkkä, mutta minussa on oikeasti herkkä puoli
(1) En välitä, jos joku vihaa minua/puhuu pahaa minusta

Elikkäs periaatetyyppi/suoraansanoja... Jepulis.

Kuunsilmä....Luonut: KuunsilmäSunnuntai 17.06.2018 20:14

67d6liG.gif

...

Kuunsilmä<3Luonut: KuunsilmäSunnuntai 17.06.2018 19:40

Oh my.
..


<3 I just wanna play with your hair

And you're in the kitchen
Why the fuck is you cleaning?...
« Uudemmat -