IRC-Galleria

daotaosmartrain

daotaosmartrain

 

Uusimmat blogimerkinnät

Selaa blogimerkintöjä

Blogimerkintä

« Uudempi - Vanhempi »
Giám đốc tài chính, là người thuộc quản lý của giám đốc điều hành, tổng giám đốc. Họ là những người nắm quyền quản lý tài chính của công ty.

Vậy công việc của giám đốc tài chính là gì?
Giám đốc tài chính có trách nhiệm giải quyết những công việc sau:
- Tiến hành phân tích tài chính doanh nghiệp nhằm nhận ra những điểm mạnh cũng như điểm yếu của doanh nghiệp hiện tại.
- Đưa ra các hoạch định chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển.
- Đánh giá các chương trình hoạt động của doanh nghiệp trên toàn bộ phương diện tài chính.
- Lập ra các kế hoạch dự phòng ngân quỹ theo các hình thức sao cho phù hợp nhất và đáp ứng nhu cầu ngân quỹ đột xuất.
- Thiết lập các cơ cấu tư bản của doanh nghiệp
- Duy trì khả năng thanh toán của doanh nghiệp và luôn đảm bảo nguồn tài chính doanh nghiệp.
- Xây dựng các chính sách phân chia lợi nhuận hợp tình hợp lý.
- Thiết lập và thực hiện các chính sách quản lý dòng tiền của doanh nghiệp sao cho có thể đáp ứng đủ lượng tiền để đáp ứng các nhu cầu thanh toán khi đến hạn.
- Đảm bảo các tài sản của doanh nghiệp luôn trong tầm kiểm soát và được sử dụng một cách hợp lý giúp sinh ra các khoản lời.
- Phụ trách công việc quản lý và chỉ đạo hoạt động của kế toán trưởng, phòng kế toán, phòng xuất nhập khẩu, phòng tài vụ và các chuyên viên kế toán, kiểm toán... trên cơ sở bảo toàn và phát triển nguồn vốn của công ty, doanh nghiệp.
- Phụ trách quản lý và chỉ đạo các hoạt động sản xuất của bộ phận sản xuất.
- Thực hiện các kế hoạch tiếp thị trên cơ sở phát triển vốn hoạt động đòng thời cần cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả cuối cùng của công việc.
- Công việc cuối cùng của giám đốc tài chính là báo cáo với tổng giám đốc thường xuyên và phối hợp với các thành viên ban giám đốc công ty, đưa ra những quyết định tài chính tốt nhất.
cong-viec-cua-giam-doc-tai-chinh.jpg
Giám đốc tài chính ở Việt Nam hiện nay thường bị nhầm lẫn với vị trí kế toán trưởng. Họ thường gọi các giám đốc tài chính là kế toán trưởng và ngược lại. Tuy nhiên ít người biết được rằng giám đốc tài chính và kế toán trưởng là hai vị trí độc lập và hoàn toàn khác nhau.
Ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, giám đốc tài chính là người quản lý toàn bộ hoạt động tài chính và các quyết định tài chính trong công ty doanh nghiệp. Trong khi đó, kế toán trưởng là chức vị thấp hơn, chính là trưởng bộ phận kế toán trong công ty, doanh nghiệp.

Kế toán trưởng là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kế toán tài chính. Họ đã có những năm kinh nghiệm nhất định trong công việc sổ sách kế toán, chứng từ.
Giám đốc tài chính cũng khá tương tự, tuy nhiên về mặt kỹ năng tài chính họ hoàn toàn vượt trội hơn so với các kế toán trưởng. Giám đốc tài chính là những người đứng trên đỉnh cao sự nghiệp tài chính kế toán. Họ có những quyền hạn cực kì cao. Họ thuộc ban giám đốc và chỉ phải chịu thẩm quyền của giám đốc điều hành. Những quyết định tài chính của họ luôn phải thực sự tốt cho doanh nghiệp và mang lại nguồn lợi tài chính lớn cho doanh nghiệp hay đơn giản là giúp doanh nghiệp tiết kiệm đối đa chi phí cho các hoạt động sản xuất nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả.
ky-nang-phan-tich-tai-chinh.jpg
Giám đốc tài chính sở hữu những kỹ năng nhất định. Dưới đây là những kỹ năng của giám đốc tài chính mà mình đã tìm hiểu được và trưng ra để các bạn có thể cùng tham khảo.
Một giám đốc tài chính phải là người sở hữu những kỹ năng này, tuy nhiên không phải ở mức độ bình thường mà phải thuộc hàng cao siêu, có trình độ chuyên môn hơn người.
Nên học giám đốc tài chính ở đâu không phải ai cũng biết.
Các kỹ năng của giám đốc tài chính bao gồm:
1. Chính là kỹ năng giải quyết vấn đề
Vâng thưa các bạn, kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng thiết yếu của các giám đốc tài chính. Họ cần kỹ năng này để có thể giải quyết mọi vấn đề và đem lại hiệu quả tốt trong công việc cũng như các mức lợi nhuận tốt nhất cho công ty.
2. Kỹ năng giải quyết công việc
Đây là vấn đề kỹ năng chuyên môn của các giám đốc tài chính. Họ cần thành thạo các kỹ năng phân tích tài chính, đọc bảng tính. Bên cạnh đó là kỹ năng thuyết trình và thuyết phục. Nếu muốn thuyết phục thành công các chủ đầu tư khó tính cần phải có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thuyết phục chủ đầu tư các dự án.
3. Kỹ năng biết nhẫn nại
Công việc của giám đốc tài chính bao quanh là những con số, đòi hỏi họ phải có suy nghĩ và hành động vượt lên mọi người. Đồng thời biết nhẫn nại với từng con số với các phép tính toán.
4. Kỹ năng quan sát
Việc quan sát giúp cho giám đốc tài chính dễ dàng nắm bắt được trọng tâm của vấn đề. Kỹ năng quan sát cần thiết cho mọi vị trí trong các doanh nghiệp. Từ cấp trên cho tới nhân viên.
5. Kỹ năng dự đoán tương lai
Một giám đốc tài chính có kỹ năng dự đoán nhìn xa trông rộng sẽ biết vận dụng tổng hợp các nhân tố thực, con số và nắm bắt cơ hội, thậm chí có thể dự đoán chính xác các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.
Rủi ro tài chính có thể đến bất kì lúc nào, chính vì vậy, kỹ năng dự báo này thực sự rất quan trọng đối với các giám đốc tài chính.
6. Kỹ năng cảm biến
Đây là kỹ năng giúp giám đốc tài chính có thể nhanh chóng thích nghi với những sự thay đổi của môi trường kinh doanh hiện nay.
7. Kỹ năng tập trung vào công việc
Sau khi đã có các kế hoạch cụ thể, giám đốc tài chính sẽ bắt đầu vào công việc. Và đây là lúc họ thể hiện kỹ năng tập trung vào công việc. Việc tập trung ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công việc. Nếu không tập trung, năng suất công việc hoàn toàn có thể không được đảm bảo.

Vậy để có nâng cấp các kỹ năng của giám đốc tài chính bạn nên làm gì? Không phải quá rõ ràng rồi sao. Công việc của bạn chính là nên tham gia ngay một khóa học giám đốc tài chính tại Smartrain hay sao?
Với chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo, khóa học giám đốc tài chính tại Smartrain sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho học viên với hình thức học trực tuyến. Được giảng dạy với các thầy cô giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính kế toán với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy.
Khóa học giám đốc tài chính tại Smartrain là một lựa chon tốt nhất cho bạn nếu muốn khắc phục những điểm yếu của người làm tài chính kế toán hiện nay đó là phân tích tài chính, quản trị dòng tiền và lập kế hoạch tài chính.

Etkö vielä ole jäsen?

Liity ilmaiseksi

Rekisteröityneenä käyttäjänä voisit

Lukea ja kirjoittaa kommentteja, kirjoittaa blogia ja keskustella muiden käyttäjien kanssa lukuisissa yhteisöissä.